Home Góc Heo May Tuổi nào của riêng em

Tuổi nào của riêng em

Ở cái tuổi gần 50 mươi, khi con cái đã lớn, công việc cũng đã ổn định rồi mà sao vẫn cảm thấy buồn, một nỗi buồn đôi khi không lý giải được….

11535
0

Có những bữa nửa đêm thức giấc để rồi nhớ về những kỷ niệm xưa: những bức thư tình kẹp trong trang sách, những ánh mắt gặp nhau rồi e thẹn… Tất cả như chợt ùa về tràn dâng lên một cảm xúc và chỉ ước gì mình được quay trở lại 30 năm trước… Để được hồn nhiên với những chiều tan học sánh vai cùng ai đó đi bắt ve, hái những cánh phượng ép vào trang vở…

Thời gian trôi nhanh quá rồi để bây giờ tóc đã lấm tấm những sợi bạc với gánh nặng của cuộc sống trên vai, với nỗi buồn đang gặm nhấm của người đàn bà bị phụ tình. Cứ tưởng rằng tình yêu đã ngủ yên, bằng lòng với những gì mình hiện có. Thế nhưng sao vẫn cảm thấy cô đơn, trống trải, đôi khi cũng thèm được nghe một tiếng “em ơi”, thèm lắm một cái nắm tay ấm áp của ai đó vỗ về khi gặp những chuyện khó khăn trong cuộc sống. Nhưng tất cả những suy nghĩ đó được cất sâu dưới tận đáy lòng, bởi có ai hiểu được dù ở tuổi nào thì người phụ nữ vẫn khao khát một tình yêu.

diem xua

Rồi có một ngày có người đàn ông cùng cảnh ngộ đến ngỏ lời: “làm người yêu anh nhé”… Dù đã dặn lòng không được yêu ai nữa, thế mà con tim sao cứ đập liên hồi, cứ e thẹn, ngại ngùng như cái tuổi đôi mươi ấy… Để rồi đêm về lại thổn thức, lại trăn trở: liệu con mình có chấp nhận hay không khi mà đã bao năm tất cả tình thương mình dành cho con hết, liệu rằng người đời có hiểu không hay lại nói: già rồi mà còn ham hố gì nữa…? Bao suy nghĩ rồi có những đêm dài không ngủ để trả lời câu hỏi: Sống cho mình hay tiếp tục hy sinh tiếp phần đời còn lại cho con?

Nhưng ở tuổi nào, dù người phụ nữ có mạnh mẽ đến dường nào thì cũng cần sự cảm thông chia sẻ của người khác giới, dù người đó có thể sẽ không bằng người đàn ông trước của mình.

Thu Đỗ

 

Previous articleBài trí đồng hồ đem lại cát lợi cho gia chủ
Next articleLá dứa – cây thuốc quý trị bệnh tiểu đường