Home Tâm Lý Gia Đình Không phải vẻ đẹp, không phải tuổi tác, đàn bà chán đàn...

Không phải vẻ đẹp, không phải tuổi tác, đàn bà chán đàn ông là khi…

280
0

Mọi mối quan hệ yêu đương bắt đều bắt đầu bằng tình yêu ngọt ngào và hầu hết kết thúc bằng lý do “không hợp” hay nói đúng hơn là đã “chán”. Đàn ông chán đàn bà bắt đầu từ thể xác, đàn bà chán đàn ông có lẽ là từ khi không còn tiếng nói chung và sự thấu hiểu.

Không khó để bắt đầu một mối quan hệ, nhưng làm thế nào để duy trì mối quan hệ lâu bền, đồng hành cùng nhau trên chặng đường dài mới là điều khó. Người đời thường nói đàn ông dễ thay lòng đổi dạ, ham mê sắc lạ, vậy còn đàn bà? Không phải vẻ đẹp, không phải tuổi tác, không phải tải sản, của cải,…đàn bà chán đàn ông chỉ từ 2 điều.

Thờ ơ

Đối với đàn ông, tình yêu là một quá trình đi xuống, hoàn toàn ngược lại với phụ nữ. Tình yêu của người đàn ông bắt đầu bằng sự cuồng nhiệt, nồng cháy. Giai đoạn mới yêu, họ dường như có thể trao cho bạn tất cả những gì họ có: tình yêu, tiền bạc, của cải,….họ không tiếc làm mọi điều để có được sự chú ý và chấp nhận yêu đương từ người phụ nữ. Dẫu vậy, chúng ta đều hiểu, tình yêu của người đàn ông là một phép trừ, tình yêu của người đàn ông giảm dần mỗi ngày. Thời gian trôi đi, những câu hỏi han, quan tâm ân cần không còn, họ chẳng còn nhớ rõ những ngày kỉ niệm, cố gắng tìm kiếm những bất ngờ để bạn vui và cảm thấy được yêu thương mỗi ngày,…Tất cả những hành động ấy có thể được gọi gói gọn trong 2 từ “thờ ơ”. Vì bởi được yêu thương ở buổi đầu tình yêu còn nồng cháy, khi sự thờ ơ của người đàn ông ngày càng hiện rõ, phụ nữ không khỏi hụt hẫng, đau lòng.

young Couple not talking after fight in living room

Người ta nói “đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai”, vậy nên khi những cử chỉ, lời yêu thương thưa thớt đến nhạt nhòa, tâm người phụ nữ cũng chết một nửa. Phụ nữ có thể chấp nhận một người đàn ông nghèo khó, không hề điển trai, tuổi tác lớn,…nhưng không một ai có thể chấp nhận một người không còn yêu thương mình. Sự lạnh nhạt, thờ ơ không chủ đích của người đàn ông chính là nhát dao cùn mỗi ngày cứa vào tâm can người phụ nữ, thật sâu, thật đau đớn.

Bi kịch của tình yêu không phải là chia tay mà là sự thờ ơ, bỏ mặc. Những người thực sự yêu bạn dù bận rộn, mệt mỏi cũng sẽ vẫn dành sự quan tâm cho bạn. Phụ nữ tin vậy và điều đó đúng là như vậy.

Quan điểm sống không cùng lối

Tình yêu có thể khiến 2 người trong cuộc bỏ qua chuyện đúng sai, lời của đối phương trong tai nghiễm nhiên trở thành lời đúng nhưng hôn nhân thì không phải vậy. Khi yêu đàn ông dễ dàng chấp nhận, đồng ý với những yêu cầu của phụ nữ, nhưng trong hôn nhân, đàn ông luôn muốn họ trở thành tiếng nói của gia đình, những bất đồng trong lối sống, quan điểm của từ đó nãy sinh.

2 người sống cùng nhà nhưng quan điểm sống khác biệt chính là điều mệt mỏi nhất. Lựa chọn trò chuyện để thấu hiểu nhưng cuối cùng lại kết thúc bằng cãi vã. Lâu dần, những cuộc đối thoại bỗng vơi vì người phụ nữ không cảm thấy được thấu hiểu, được sẻ chia và được nhường nhịn. Lâu dần, lựa chọn tốt nhất của người phụ nữ là im lặng, dồn nén những quan điểm riêng vào lòng. Như một lẽ tự nhiên, người này không hợp bạn có thể tìm người khác để tâm sự bởi không ai có thể giữ mãi lòng mình, ai cũng có nhu cầu để giãi bày, chia sẻ. Chuyện gì đến cũng sẽ đến, sợi dây tình yêu đã cắt, sự trân trọng trong mối quan hệ 2 người dành cho nhau cũng không còn, chia tay có lẽ là cái kết được đoán trước.

Bất đồng quan điểm sống không chỉ là lo lắng của phụ nữ mà còn là của đàn ông trong mối quan hệ hôn nhân. Vậy nên đừng cưới nhau chỉ vì yêu, bạn cần nhiều hơn sự thấu hiểu, cảm thông và trân trọng để đối đãi với nhau cả đời.

Một mối quan hệ tốt đẹp thực sự không cần nỗ lực, không cần phải cố sức để làm hài lòng đối phương. Mọi thứ sẽ thuận theo dòng chảy khi hai người cùng nỗ lực vun xới. Nếu trong một mối quan hệ, bạn phải tốn rất nhiều công sức để làm hài lòng đối phương, để có được sự công nhận của người ấy, đó không phải là định mệnh sẽ cùng bạn đi đến nhân duyên cuối cùng.

Previous articleBài học tiết kiệm tài chính cá nhân rút ra nhờ đại dịch Covid-19
Next article3 điều may mắn: sống với người hiểu bạn, làm với người đáng tin, đi với người giỏi