Home Lời Hay Ý Đẹp 3 điều may mắn: sống với người hiểu bạn, làm với người...

3 điều may mắn: sống với người hiểu bạn, làm với người đáng tin, đi với người giỏi

352
0

Người sống trên đời, nếu có đủ 3 điều này trong tay đã được xem là may mắn hơn vạn người: sống với người hiểu bạn, làm với người đáng tin, đi với người giỏi

Muốn tìm hiểu về một người, hãy nhìn 3 người: bạn thân của họ, đồng nghiệp của họ, vợ/ chồng của họ. Câu chọn bạn mà chơi chưa bao giờ là lỗi thời, việc bạn chọn ai để kết giao hôm nay thật sự sẽ quyết định con đường tương lai của bạn. Gặp được người thầy giỏi, người đồng hành tin cậy, người bạn thân sâu sắc là hướng bạn đến con đường lương thiện, giúp bạn tiến xa hơn trên con đường phấn đấu vì tương lai. Còn điều gì may mắn hơn?

Ở với những người tích cực, hiểu bạn sẽ không bị u sầu

Tại sao bạn lại cần tìm kiếm người bạn đời tích cực để đồng hành, san sẻ cuộc sống nửa đời sau? Cuộc đời dài rộng, vài chục năm trôi chẳng phải lúc nào mọi điều cũng suôn sẻ, cuộc sống sẽ có khi thăng trầm, đường đời sụt trồi chẳng biết. Lúc thất bại, ai chẳng từng có lúc nặng nề, muốn buông bỏ. Người bên cạnh nếu là người tích cực sẽ chính là người bạn đồng hành, kéo bạn dậy khỏi vực thẳm.

Cùng câu chuyện mất tiền, người tích cực cho rằng chuyện đã rồi đừng nhắc lại, còn người còn của, rút kinh nghiệm sau này đừng để lặp lại; người tiêu cực suốt ngày chìm trong nỗi buồn của mất mát, không tính chuyện tương lai. Cái nhìn tích cực sẽ có thể thay đổi cuộc sống của một người theo hướng tốt hơn, chỉ là ta có chịu dõi mắt xa hơn để nhìn thấu, tươi sáng hơn để hy vọng.

Điều tuyệt vời nhất trên cuộc đời là được sống với người hiểu bạn, bởi có hiểu bạn mới có thể ủng hộ những ước mơ, hoài bão của bạn, hiểu bạn để khi không cần nói thành lời, họ vẫn có thể cùng bạn chia sẻ.

Đi với người giỏi, bạn sẽ ngày càng tốt lên

Không có con đường tắt nào dẫn đến thành công. Nếu muốn tìm cách để tiếp cận với thành công nhanh hơn thì đó chính là sát cánh cùng những người giỏi. Bởi chỉ có khi đi cùng người giỏi bạn mới có thể tiến xa hơn. Không một ai trên đời là người giỏi toàn diện, ông chủ Facebook không thể một mình dựng mạng xã hội lẫy lừng nếu không có người bạn đồng môn tài giỏi. Dẫu sau này không đi cùng đường, chúng ta cũng không thể phủi bỏ vai trò của người bạn đồng môn tài giỏi ấy.

Mỗi người có cho mình một tài năng riêng và họ cũng giỏi xuất sắc một lĩnh vực theo cách riêng của họ. Làm việc cùng những người giỏi đồng nghĩa với việc bạn lấp đầy những khía cạnh không phải mặt mạnh của bản thân, từ đó bạn cũng tiến thêm được một bước trên hành trình đến với thành công.

Làm việc với người đáng tin, kết quả sẽ mỹ mãn

Một người đáng tin cậy sẽ có trách nhiệm làm tốt nhiệm vụ của mình, không ném mớ hỗn độn của bản thân cho người khác và sẽ càng không bao giờ buông lời chỉ trích, phàn nàn chỉ vì không thích thái độ hay cách làm việc của người khác. Những người đáng tin cậy, ngay cả khi phải hợp tác với những người mà họ ghét, họ sẽ vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, làm việc một cách chuyên nghiệp. Trong khi đó, những người không đáng tin cậy sẽ không những không hoàn thành việc của mình mà còn tìm cách đùn đẩy sang cho người khác, bất kể người họ làm việc cùng là ai. Điều thuyết phục nhất đối với một người là thể hiện khả năng bằng kết quả và làm mọi việc bằng sự thoải mái và dễ chịu. Càng trải qua nhiều điều, bạn sẽ càng ngẫm ra được rằng làm việc với những người đáng tin cậy chính là một loại may mắn.

Kết giao được với người đáng tin, được làm việc cùng với người tài giỏi, sống cùng người hiểu mình chính là món quà vô giá mà nhiều người có dùng tiền cũng không thể mua được. Nếu đang được song hành cùng 3 người này, xin hãy biết trân trọng.

Previous articleKhông phải vẻ đẹp, không phải tuổi tác, đàn bà chán đàn ông là khi…
Next articleSai lầm của người trẻ: còn nghèo nhưng thích an nhàn