Home Tâm Lý Gia Đình Học 5 điều, nhớ 5 điều để cuộc sống êm ả hơn

Học 5 điều, nhớ 5 điều để cuộc sống êm ả hơn

460
0

Cuộc sống này có đến hàng trăm triệu điều cần bạn học và ghi nhớ, trong đó có 5 điều cần học, 5 điều cần khắc ghi để cuộc sống an yên hơn mà bạn không nên bỏ lỡ.

5 điều nên học

Học cách trầm tĩnh

Trầm tĩnh không phải là tố chất sinh ra đã có, trầm tĩnh có thể trau dồi được nhờ học tập. Sống càng lâu, độ tĩnh trong con người bạn càng lắng. Cuộc sống sao tránh khỏi được những lúc bị hiểu lầm, những lúc ấy thay vì tranh luận, ta lựa chọn im lặng, đấy mới là phong thái của người trầm tĩnh.

Học cách trở nên bình thản

Con người đến độ tuổi nào đó, tự nhiên không còn thích những gì ồn ào náo nhiệt, tâm thái bình thản giúp cho cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ. Mặc kệ là đời sống vật chất dư dả hay bần cùng, chỉ cần nội tâm bình thản, chính là sống một cuộc đời hạnh phúc.

Học cách cúi mình

Bạn bất đồng quan điểm với bố mẹ, con cái, bạn bè, đồng nghiệp, đã bao giờ bạn tự động cúi mình xin lỗi. Lời xin lỗi, nhường đối phương một bước không phải là biểu hiện của sự nhu nhược, hèn nhát. Khi chấp nhận cúi mình, nghĩa là bạn đang thực sự tôn trọng mối quan hệ đó. Nước không chịu lửa thì lửa chịu nước, chấp nhận cuối mình nói lời xin lỗi trước có là sao?

Học cách ngờ nghệch một chút

Có những chuyện, cần hờ hững thì hờ hững, điều gì không làm rõ được thì không cần làm rõ, người nào cần lướt qua thì cứ lướt qua.

Nếu như chỉ biết nhớ không biết quên, chỉ biết tính toán mà không biết cho qua, chỉ biết khôn khéo mà lại không biết vụng về… sẽ chỉ làm cuộc sống của chúng ta luôn nặng nề, phiền não.

Học cách thỉnh thoảng buông thả bản thân

Đừng quá cứng nhắc với bản thân mình, sống có nguyên tắc, khuôn mẫu là tốt nhưng cứ mãi cứng nhắc như vậy đôi khi lại khiến cuộc sống của bạn và những người xung quanh bạn thêm mệt mỏi. Đôi khi, chỉ là đôi khi học cách buông thả bản thân theo hướng tích cực lại là điều đáng thử. Ví như thỉnh thoảng đổi gió, làm những điều, những việc bạn chưa từng nghĩ tới. Để tận hưởng trọn vẹn cuộc đời, tuổi tác hay giới hạn nào đó, gạt sang một bên thì đã sao?

5 điều nên nhớ

Đừng bao giờ cảm thấy hối hận

60 năm cuộc đời, có đến hàng nghìn việc trên đời có thể khiến bạn cảm thấy hối hận. Điều quan trọng là, bạn có nên hối hận vì những chuyện đã cũ?

Những chuyện đã qua đều là những việc không thể cứu vãn, không ai có thể lấy lại chén nước đã hắt đi, chuyện của hôm qua đã mãi là chuyện cũ, thay vì hối hận, tại sao không thử thay đổi để tương lai ngày mai tốt hơn?

Tiếp tục học tập

Ngày học hôm nay có thể thật gian nan và mệt nhọc nhưng bạn nên nhớ rằng “Học không mang lại niềm vui ở hiện tại nhưng mang lại cuộc sống hạnh phúc, thanh thản ở tương lai”

Giữ gìn sự đơn giản

Người lớn chúng ta vì sao lại khổ? Đến cuối cùng cũng giản đơn chỉ vì ta khiến mọi việc trở nên rắc rối và phức tạp bằng việc suy nghĩ quá nhiều. Đơn giản thực ra là cái chúng ta luôn có từ khi chào đời, cái sự đơn giản đến từ suy nghĩ của chúng ta khi còn là một đứa trẻ đấy thôi. Đừng suy nghĩ quá nhiều, cuộc sống thật ra luôn cần những niềm vui đơn giản.

Luôn ăn mặc đẹp

Cái đẹp thì làm gì có tuổi tác và làm đẹp thì cũng không phân biệt bất kì độ tuổi nào. Làm gì có cái luật nào cấm chúng ta làm đẹp ở tuổi 50? Yêu cái đẹp nên là điều mà chúng ta theo đuổi cả đời, tuyệt đối đừng vì suy nghĩ mình lớn tuổi mà không muốn trưng diện nữa.

Hãy nhân lúc lưng còn thẳng, chân còn khỏe, hãy mặc thật nhiều bộ đồ xinh đẹp, đến những nơi đẹp đẽ nhất, chụp những tấm hình rực rỡ nhất!!!

Thường xuyên chúc phúc cho người khác

Chúng ta đối đãi với người khác thế nào, họ cũng sẽ đối đãi với ta như vậy. Thời điểm bạn làm cho người khác vui vẻ, bạn sẽ nhận ra rằng mình còn được nhân đôi niềm vui. Sống ở hiện tại, tận hưởng cuộc sống ở hiện tại, đó chính là phương thức sống hạnh phúc!

Sưu tầm

Previous articleMột cơn nóng giận thiêu ngàn công đức
Next articleGiảm cân an toàn tuổi trung niên nhờ uống nước