Home Nổi Bật Giảm cân an toàn tuổi trung niên nhờ uống nước

Giảm cân an toàn tuổi trung niên nhờ uống nước

456
0

Có thể bạn không tin nhưng uống nước hoàn toàn có thể là cách giúp tuổi trung niên giảm cân hiệu quả. Chắc chắn bạn không tin, vậy nên đừng bỏ lỡ bài viết với nhiều thông tin thú vị dưới đây nhé!

Uống nước giảm calo

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng uống 2 cốc nước trước mỗi bữa ăn giúp người ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi giảm được đáng kể lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân so với những người không có thói quen uống nước. Cụ thể, một nhóm người thừa cân, béo phì ở độ tuổi từ 55 -75 tuổi đã tham gia một thí nghiệm nhỏ. Những người này được chia ra làm 2 nhóm và bắt đầu thực hiện 2 chế độ ăn khác nhau. Trong khi nhóm 1 được yêu cầu thực hiện chế độ ăn uống ít chất béo, calo thấp; nhóm 2 cũng được yêu cầu chế độ dinh dưỡng như vậy nhưng trước các bữa ăn họ được uống thêm 2 cốc nước.

Sau 12 tuần, Những người uống nước trước bữa ăn giảm được khoảng 7kg so với 5kg ở nhóm không uống nước, sự khác biệt này khoảng 30% .

Cũng từ đây, các nhà nghiên cứu đã hình thành ý tưởng cho phương pháp giảm cân rẻ tiền, không nguy hiểm và an toàn cho người trung niên và cao tuổi khi để người già uống nước trước bữa ăn và lượng calo cung cấp cho cơ thể vào khoảng 75-90 calo.

Ông Brenda Davy – Chủ đề tài nghiên cứu cho biết: “Uống nhiều nước là một chiến lược khá đơn giản mà hữu ích cho những người nỗ lực giảm cân. Nhưng chúng tôi không nói: Uống nước nhiều hơn sẽ làm chất béo trong cơ thể tiêu tan càng nhanh, nhưng đối với những người đang cố gắng giảm cân và đang cố gắng theo một chế độ ăn uống thấp calo, thì đó là một phần họ có thể làm”

Một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi nhất là với chế độ ăn kiêng như thế nào để giảm cân được lâu dài. Sau 12 tuần Davy và các cộng sự đã tiếp tục thực hiện cho các người tham gia. Sau 1 năm, dữ liệu cho thấy những người tiếp tục uống nước trước bữa ăn không chỉ giữ được cân nặng ổn định sau giảm cân mà còn tiếp tục giảm cân thêm 1 chút nữa, trung bình khoảng 0,75kg.

Uống nước giảm cân không có tác dụng với người trẻ?

Mặc dù uống nước giảm cân cho tác dụng tích cực với người cao tuổi nhưng hầu như không có tác dụng với người trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Nói về nguyên do cho sự khác biệt này, nhóm nghiên cứu cho rằng ở người già, nước được giữ lại tại dạ dày trống rỗng lâu hơn và việc uống nước giúp họ cảm thấy đầy bụng hơn và ít đói hơn. Trong khi những người trẻ, nước sẽ trôi tuột khỏi dạ dày ngay lập tức.

Như vậy các kết quả nghiên cứu “đầy hứa hẹn” với những người thừa cân,béo phì ở độ tuổi trung niên trở lên.Nghiên cứu đã cho thấy những người uống nước trước bữa ăn, uống ít đồ uống có đường, ăn nhiều trái cây và rau quả sẽ là phương pháp giảm cân đơn giản và hiệu quả.

Sưu tầm

Previous articleHọc 5 điều, nhớ 5 điều để cuộc sống êm ả hơn
Next articleBí quyết làm đẹp từ quả mướp cực hiệu quả