Home Tâm Lý Gia Đình Hành trình cuối con đường: chỉ mong có thể cùng nhau đi...

Hành trình cuối con đường: chỉ mong có thể cùng nhau đi đến hết

Đừng nói các cặp vợ chồng già hết yêu, chẳng còn mấy tình cảm. Tình yêu qua vài năm rồi sẽ cạn, chỉ còn tình nghĩa vợ chồng đồng cam cộng khổ. Đến độ tuổi nào đó, có lẽ là chạm ngưỡng trung niên, người người chỉ mong dắt tay nhau cùng đi đến cuối được an yên, trọn vẹn.

12283
0

Đã qua những ngày cũ

Đời người 60 năm nghe dài, trải rồi mới thấy ngắn đến giật mình bởi thời gian trôi nhanh quá. Mới hôm nào lọt lòng mẹ còn khóc oe oe, thoắt cái đã khôn lớn, lại càng hạnh phúc hơn khi tìm được một nửa còn lại của cuộc đời. Đó là lúc một phần ba cuộc đời đã trôi qua tựa mây bồng: nhẹ nhàng, lãng mạn và tươi hồng. Bước vào cuộc sống vợ chồng, ngẫm lại đã thấy lắm điều chán ngán, khó khăn nhưng rồi cũng bền bỉ mà nắm tay nhau vượt qua tất thảy. May mắn và hạnh phúc thay cho những con người may mắn đến nhường ấy.

Đối với những người chưa may mắn trong tình duyên, xin hãy thôi đừng muộn phiền bởi những ngày đã qua nên quên đi nếu là buồn bã. Hy vọng không bao giờ là thừa, ít nhất bên cạnh ta luôn có những bằng hữu, tri kỉ chưa bao giờ buông bỏ.

Cùng nhau đến cuối hành trình

Tuổi heo may ơi, sống đến ngần tuổi này, trải hơn hai phần ba chặng đường cuộc đời, cũng có thể là nhiều hơn nhìn lại bao nhiêu điều trân quý vẫn còn đó. Đau đớn, buồn tủi lẫn hạnh phúc, giàu sang miễn vẫn còn bạn đồng hành bên cạnh ấy mới là điều hạnh phúc nhất.

Tri kỉ vẫn ở bên ta đến chặng cuối cuộc đời này chính là tài sản vô giá ngoài con cái mà tuổi heo may có được. Qua bao hờn giận, vui, buồn,…may thay vẫn còn những bàn tay đan chặt. Bước chân đến được tuổi này, tâm hồn tuổi heo may đã bình lặng như mặt hồ thu yên ả. Cùng lặng nhìn lại chuỗi năm tháng đã qua bằng đôi mắt trầm tĩnh, bớt đi những xô bồ, ngông cuồng tuổi trẻ, bàn luận đôi ba câu rồi lại “khà khà” cười cho năm tháng nông nổi ấy.

Tuổi heo may đến cùng có lẽ chỉ cần có vậy. Còn bên cạnh người bạn đồng hành, tri kỉ nhắc nhớ nhau về một thời đã qua vẫn còn nguyên trong niềm nhớ. Tuổi heo may trong một ngày thu, ngắm nhìn cuộc sống mỗi ngày đều tươi đẹp quá đỗi mà ước mong vẫn có thể dắt tay nhau qua những ngày tháng thảnh thơi, an nhiên mà đi đến cuối hành trình cuộc đời.

Previous articleTrung thu: Tết đoàn viên, nghĩa sum họp
Next articleTuổi heo may đừng chỉ nhạt nhòa nhìn thời gian trôi