Home Ban Biên Tập Bình Chọn Tuổi heo may đừng chỉ nhạt nhòa nhìn thời gian trôi

Tuổi heo may đừng chỉ nhạt nhòa nhìn thời gian trôi

Sáu mươi năm cuộc đời trôi qua như một cái chớp mắt, thấm thoát đã đứng bên kia sườn dốc cuộc đời. Tuy vậy, tuổi heo may ơi!đừng mãi để những năm cuối cuộc đời trôi qua lãng phí, nhạt nhòa đến buồn tẻ. Sống cho hết những năm tháng còn tồn tại để mai này hóa cát bụi hư vô mà không hối tiếc.

1169
0

Chúng ta vẫn còn sức khỏe

Nhìn ngẫm lại bản thân mình đi tuổi heo may ơi, bạn vẫn còn đam mê, niềm yêu thích và quan trọng hơn cả bạn vẫn còn sức khỏe. Tuổi heo may nếu vẫn còn sức khỏe ngại gì không tự tạo cho mình những chuyến đi để đời, tìm những niềm vui mới. Còn sức khỏe nghĩa là còn tất cả. Đừng nghĩ về hưu, tuổi trung niên chỉ là ở nhà bên bốn bức tường trống vắng. Thời gian còn lại hãy tự thưởng cho mình được nhìn ngắm, trải nghiệm những điều tuyệt vời của cuộc đời, thực hiện hết thảy những giấc mơ còn đang dang dở.

Ai bảo lớn tuổi không được nhảy đầm, tụ tập trò chuyện vui chơi, dã ngoại, theo đuổi âm nhạc,…hay ti tỉ thứ khác giống người trẻ. Nhiều người trung niên hiện đại hiểu họ cần gì, muốn gì và đấu tranh những gì cho mong muốn đó. Họ theo đuổi đam mê ca hát lúc tuổi đã xế chiều, họ chăm chỉ học một loại nhạc cụ, cách dùng một sản phẩm công nghệ,… thật đáng trân trọng. Họ tham gia các CLB dancesport hay gọi nôm na là nhảy đầm lợi cho sức khỏe, vui vẻ tâm hồn cũng chẳng gì là sai trái.

Và bởi vì chúng ta vẫn còn sức khỏe hay vì một lí do nào đó sức khỏe giảm sút vẫn còn nhiều điều mang lại niềm vui cho ta tuổi heo may ạ.

Nhìn ngắm thế giới rộng lớn

Bao nhiêu tuổi vẫn vậy, chỉ cần còn có một người bạn đồng hành hãy cùng nhau ngắm nhìn và khám phá thế giới. Tuổi heo may nên hiểu rằng chưa bao giờ là quá muộn cho những chuyến đi, nhất là ở tuổi trung niên với nhiều tâm sự. Gạt bỏ mọi muộn phiền trong cuộc sống, thực hiện cho kì hết những chuyến đi còn lỡ hẹn của thời son trẻ.

Những chuyến du lịch như thế không chỉ mang lại cho tuổi trung niên niềm vui, lạc quan trong cuộc sống mà còn giúp họ thu nhặt nhiều tri thức từ nhân loại. Riêng Việt Nam cũng đã có đến 73 tỉnh thành với nhiều phong tục tập quán, văn hóa khác biệt. Ra thế giới rộng lớn lại thu nhặt thêm nhiều tri thức quý báu, thu vào mắt nhiều cảnh sắc đẹp đẽ, hùng vĩ. Quý báu hơn cả, qua mỗi chuyến đi, kỉ niệm được lưu giữ và sẽ là nguồn cơn của những câu chuyện bất tận sau vài buổi trà dư tửu hậu.

Luôn quý trọng từng ngày của cuộc sống, tuổi trung niên hãy luôn sống vui khỏe mỗi ngày, trân trọng nó như món quà quý giá được cuộc sống ban tặng.

Previous articleHành trình cuối con đường: chỉ mong có thể cùng nhau đi đến hết
Next articleMẹ tôi