Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Hành ta – thần dược chữa bệnh “người già”

Hành ta – thần dược chữa bệnh “người già”

Không phải tự nhiên mà người Người Trung Quốc có câu: “Bệnh viện tốt nhất chính là phòng bếp nhà bạn”, trên thực tế, có rất nhiều loại gia vị, thực phẩm trong gian bếp được biết tới như những loại thuốc quý. Hành ta là một trong số đó. Hôm nay, Mùa gió heo may sẽ chia sẻ những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại thực phẩm quen thuộc này để mọi người tham khảo.

1647
0
hành ta, chữa bệnh

1 Trị phong hàn, cảm mạo

Chuẩn bị từ 3 đến 5 củ hành ta, rửa sạch, cắt miếng, sắc cùng nước sôi (có thể cho thêm 3 lát gừng tươi). Uống khi còn nóng, cơ thể ra mồ hôi sẽ giúp bệnh tình thuyên giảm. Cách khác, bạn dùng một đoạn hành hoa, giã hoặc nghiền nát để lấy nước, uống nhiều lần trong ngày cũng giúp mang lại hiệu quả tương tự.

2  Nghẹt mũi vì cảm lạnh

Củ hành ta giã nát lấy nước. Dùng nước thu được chấm lên vùng giữa môi và mũi. Tình trạng ngạt mũi sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ nhánh hành ta rồi ngâm vào nước nóng để xông mũi. Hoặc sắc hành uống ngày 3 lần, uống khoảng 2-3 ngày sẽ có tác dụng.

hành ta, chữa bệnh

3 Chữa đau bụng, lạnh chân tay

Người lớn tuổi chân tay thường bị lạnh giá, môi xanh, mạch hiện lờ mờ thì lấy một nắm hành ta bỏ rễ và lá, lấy củ hơ nóng, ấp lên rốn, lấy chai nước nóng chườm lên trên. Thấy hành đã bị mềm nhũn lại thì thay nắm hành khác. Đợi một lúc lâu cho hơi nóng ngấm vào thì chân tay sẽ ấm, mồ hôi thoát ra từ từ, sau đó sẽ khỏi. Tiếp đó, lấy miếng gừng khô bằng độ 2 ngón tay cái thái nhỏ, đun nước uống.

4 Trị cảm sốt, nhức đầu

Khi bị cảm sốt, đau đầu, nên lấy 20 nhánh hành hoa cắt bỏ đoạn lá xanh, giữ lại rễ. Cho một ít gạo và 5 lát gừng dày nấu thành cháo, ăn nóng. Nên cho thêm 1 ít giấm chua và cháo để ăn. Sau khi ăn xong, lên giường nằm nghỉ và đắp chăn để ra mồ hôi, bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Tuổi xế chiều, cơ thể chúng ta thường có dấu hiệu mệt mỏi, đề kháng cũng yếu đi vì thế nguy cơ mắc bệnh càng cao hơn. Để giữ cho mình một sức khỏe dẻo dai và phòng tránh bệnh tật “tuổi già”, ngoài chế độ ăn uống khoa học, Mùa gió heo may khuyên các bạn nên tìm hiểu thêm về công dụng của các gia vị, thực phẩm quen thuộc trong gian bếp nhà bạn để kịp thời đối phó khi bệnh “ghé thăm” nhé!

Cao Thủy

Previous articleTình già…
Next articleBàn tay mẹ – bàn tay đẹp nhất trên đời!