Home Góc Heo May Đàn bà từng trải…

Đàn bà từng trải…

Tôi thích gọi là "đàn bà" hơn "phụ nữ". Bản thân hai chữ "đàn bà" đã nói lên thứ chất rất riêng, vừa mạnh mẽ vừa yếu đuối, vừa đáng nể vừa đáng trân trọng của những kẻ luôn được cho là yếu đuối...

5499
0

Có những người đàn bà từng trải, họ dạy cho ta nhiều điều đáng giá về cuộc sống, họ có những chiêm nghiệm mà đàn ông nghe xong cũng phải lặng đi mà thừa nhận.

Đàn bà từng trải, họ biết yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Chẳng ai có thể yêu người khác nhiều hơn chính mình, vậy nên họ biết phải làm gì để chăm sóc, yêu thương bản thân, cho con cái và gia đình.


Đàn bà từng trải, chẳng thích khoe khoang về bản thân. Họ biết khi nào cần mở lời, khi nào nên im lặng và lắng nghe câu chuyện của người xung quanh. Vì hơn ai hết, đàn bà từng trải hiểu cảm giác cần có một người chỉ im lặng nghe mình nói biết bao nhiêu.

Đàn bà từng trải, không mạnh mẽ và cũng không giả vờ mạnh mẽ. Chỉ là bản thân họ hiểu được giá trị của việc sống thật với chính mình. Đôi khi niềm vui nho nhỏ chỉ là những mẩu chuyện vặt từ chồng, từ con, từ những thú vui như tối nay nấu được món ngon cho gia đình hay đi siêu thị mua được món đồ như ý…


Đàn bà từng trải, vui ít cười, buồn nhất định không khóc. Họ đặt sự cân bằng lên đầu danh sách trong lý tưởng sống. Không thù ghét hay ganh tỵ với bất kỳ ai, sống đời không quá gắt gao ở bất kỳ thái cực nào vì họ biết rằng, ai rồi cũng sẽ đến ngày nằm xuống, phí thời gian làm chi cho giận hờn vu vơ.

Đàn bà từng trải, thích đọc sách, xem phim, tự tìm niềm vui ở một cuộc sống mình chưa từng nếm trải. Họ chẳng mảy may với những thị phi, xô bồ trên mặt báo, chẳng quan tâm tới cô này hôm này mặc gì, anh kia giàu ra sao. Đàn bà từng trải, tận hưởng trọn vẹn sự tĩnh lặng trong cõi tâm hồn, trân trọng những người hiện sinh trong đời thực.

Đàn bà từng trải, họ không mặc đồ hở hang. Họ tự biết giá trị của mình nằm ở đâu, đàn ông sẽ đến với mình vì thứ gì. Nên đàn bà từng trải thích mặc đồ kín đáo một chút. Họ vẫn hở đấy nhưng hở trong vòng cho phép, vẫn còn cái kín đáo để đàn ông tò mò mà lò dò theo sau. Cái kín đáo chết người của kẻ từng trải!

Đàn bà từng trải, chọn im lặng nhìn đời, không ồn ào, không hằn hộc, chỉ là những niềm riêng rất nhỏ giấu vào một góc suy tư…

Mùa gió heo may 

Previous articleKhủng hoảng tâm lý tuổi trung niên
Next articleMức trợ cấp mới nhất dành cho người cao tuổi