Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Cách điều trị bệnh tiểu són ở người cao tuổi hiệu quả

Cách điều trị bệnh tiểu són ở người cao tuổi hiệu quả

Bệnh tiểu són là chứng bệnh tiểu tiện không tự chủ qua đường niệu đạo, bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng nhưng tỷ lệ cao nhất vẫn là ở người cao tuổi. Bệnh tiểu són không phải là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu kéo dài sẽ nó ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người cao tuổi. Hiểu được hệ quả khôn lường của bệnh tiểu són, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cách điều trị bệnh tiểu són ở người cao tuổi hiệu quả .

2467
0

Giữ trọng lượng cơ thể ổn định

Cách này tránh tạo áp lực xuống vùng bụng dưới của cơ thể. Muốn làm được điều đó người già cần phải thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung nhiều chất xơ từ rau xanh, củ quả tươi, uống nhiều nước lọc và nước trái cây nhiều vitamin.Tập luyện thể dục dưỡng sinh hằng ngày giúp điều trị bệnh tiểu són hiệu quả và phòng chống nhiều căn bệnh khác.

Tập kegel

Đây là phương pháp được khá nhiều người cao tuổi áp dụng, bởi những bài tập này mang lại hiệu quả đáng ngờ cho người tiểu són. Tập kegel giúp tăng cường cơ sàn chậu và duy trì sự hoạt động hiệu quả của bàng quang, thư giãn các cơ ở phần xương chậu, lưu thông và kết nối những dây thần kinh bàng quang.

Thực hiện chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hợp lý

Người già cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách tăng cường bổ sung chất xơ và uống nhiều nước, hạn chế những thực phẩm kích thích như rượu bia, thuốc lá… Bên cạnh đó người già cần thay đổi thói quen sinh hoạt cá nhân như đi vệ sinh đúng giờ, không nên uống nhiều nước trước khi đi ngủ.

Đi khám và chữa bệnh tiểu són ở trung tâm y tế

Bệnh tiểu són không nguy hiểm tới tính mạng và chiều hướng chuyển biến chậm vì vậy nhiều người chưa thực sự quan tâm.Nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng rất xấu tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người cao tuổi. Khi có những triệu chứng của bệnh người cao tuổi cần được đến nay trung tâm y tế khám và có phương pháp điều trị cụ thể.

 

Previous article8 mẹo chống say tàu xe dành cho người cao tuổi
Next articleCụ bà sống thọ 111 tuổi nhờ cười nhiều