Home Lời Hay Ý Đẹp Buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi nâng niu những...

Buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi nâng niu những điều tốt lành đang tới

328
0

Chúng ta chỉ có đôi bàn tay và một khối óc, cứ mãi sống trong quá khứ mệt nhoài làm sao nắm bắt được niềm vui và hạnh phúc một ngày chúng bất chợt đến.

Chúng ta chỉ có hai tay, nếu cứ dùng dằng níu kéo những điều đã mất thì còn sức lực nào nữa để nắm thật chặt thật chắc hạnh phúc? Phải học cách buông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi mà nâng nhiều niềm vui sắp tới. (Trích Buồn Làm Sao Buông).

“Buông” – một chữ nghe dễ mà khó

Chúng ta ai cũng hiểu rằng điều vui vẻ thì giữ, chuyện nặng nề nên buông dù kể cả đó là chuyện quá khứ nhiều kỷ niệm, nỗi buồn khó mà vơi trong ngày một ngày hai, mệt mỏi mỗi ngày do áp lực cuộc sống mang lại.

Khi nào con người ta cảm thấy buồn? Mọi sự trên đời đều có thể tác động đến cảm xúc con người, khiến họ cảm nhận được niềm vui hay nỗi buồn. Những sự vật, sự việc có liên hệ, liên quan đến họ xảy ra theo chiều hướng xấu khiến tâm trạng diễn biến theo hướng tiêu cực.

Có người một chiếc lá rơi cũng có thể khiến họ u sầu, có người buồn khóc vì chuyện tình không được như ý, có người tâm trạng như xuống đáy vực thẳm vì người thân đã về thế giới bên kia, có người mệt mỏi vì chuyện tiền bạc, áp lực kinh tế,…còn ti tỉ nỗi buồn khác ta chẳng thể gọi tên, bởi mỗi người đều có những vấn đề của riêng mình.

Lúc này, buông bỏ không phải là một lời khuyên mà chính là điều bạn cần làm để vực dậy cuộc sống đang dần tàn lụi bởi nỗi buồn giăng lối. Bạn biết đấy, chúng ta không từ chối nỗi buồn, bởi chúng là một phần của cuộc sống, tuy vậy chúng không phải là toàn bộ cuộc sống của bạn. Lời khuyên cho bạn là đừng lẫn trốn nỗi buồn, bởi vì chúng mãi đứng đó và không biến mất. Điều chúng ta cần làm là phải đối mặt với chúng nhưng sự đối mặt này cần có thời hạn. Tùy vào mức độ, bạn hãy cho mình thời hạn được buồn, 1 vài giờ hay một vài ngày, tôi đoán chúng ta là người rõ nhất bản thân cần bao lâu để vực dậy chính mình sau những mất mát, tổn thương.

Đưa nỗi buồn đi để đón niềm vui tới, cuộc sống luôn cho chúng ta một cơ hội với dưới tên gọi “ngày mai”. Còn ngày mai nghĩa là bạn còn cơ hội để bắt đầu trở lại, có thể là sửa sai những điều đã khiến bạn hối hận, có thể là tiếp tục sống với một phiên bản tốt hơn của là mình ngày hôm qua.

Chẳng ai có thể buồn mãi cũng chẳng mong buồn mãi, mang một tâm lý lạc quan, tích cực, trông chờ vào ngày mai là cách bạn đối xử tốt với chính mình và với cuộc đời, bởi xung quanh vẫn còn rất nhiều người yêu thương và lo lắng cho bạn nếu bạn u sầu, mệt mỏi.

Previous articleHãy cứ yêu bình yên như ba mẹ đã từng
Next articleKhông thử gõ, làm sao biết điều gì chờ ta sao cánh cửa?