Home Chưa được phân loại Không thử gõ, làm sao biết điều gì chờ ta sao cánh...

Không thử gõ, làm sao biết điều gì chờ ta sao cánh cửa?

319
0

Cuộc sống là chuyến phiêu lưu mà ở đó luôn có những cánh cửa chờ đợi được ta gõ. Chẳng ai biết biết có điều gì phía sau cánh cửa. Không biết có gì sau cánh cửa khiến ta vừa tò mò lại vừa sợ hãi….

Vượt qua sợ hãi của những điều chưa biết tới

Trong thần thoại Hy Lạp, sự tích về chiếc hộp Pandora kì bí đã để lại cho nhân gian những điều thú vị và hấp dẫn. Theo truyền thuyết, đó là một chiếc hộp mà nàng Pandora – người phụ nữ đầu tiên đến thế giới loài người sở hữu. Nàng Pandora đã được thần Zeus dặn kĩ rằng không được mở chiếc hộp đó ra. Nhưng với sự tò mò của mình, Pandora đã mở chiếc hộp ra và tất cả những gì trong chiếc hộp kì bí đó đã khiến cho tất cả những điều bất hạnh tràn ngập khắp thế gian: thiên tai, bệnh tật, chiến tranh… 

Với nàng Pandora lúc ấy, chiếc hộp cũng như một cánh cửa, khêu gợi sự tò mò, dẫu đã được nghe về những điều kinh khủng có trong chiếc hộp ấy. Mặc dù hành động đó của Pandora là một hành vi sai trái nhưng theo lẽ nào đó đấy là hành động thường tình của một con người: tò mò, hiếu kì và thích khám phá.

Dẫu là bản chất của con người (tò mò, hiếu kì và thích khám phá) nhưng cuộc sống hiện đại đôi khi khiến chúng ta bỏ qua thứ thuộc về bản chất ấy. E sợ những điều chưa tới, e sợ cả ngày mai tươi sáng như cái cách mà người ta e sợ thứ 2,…

Như nàng Pandora dẫu sau cánh cửa là nỗi buồn hay niềm vui, thử gõ cửa còn hơn là tò mò ngóng chờ mãi. Chúng ta sinh ra là để hành động chứ không phải để đứng yên.

Dù là gì thì nó là một phần của cuộc sống

Sau cánh cửa, dù là gì thì đó cũng là một phần của cuộc sống, niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc, đắng cay tất cả được gói thành một món và người đời gọi đó là cuộc sống. Sau cánh cửa ấy nếu là niềm vui thì ta tận hưởng, nếu là đắng cay thì ta đối mặt. Tôi tin rằng mọi điều xảy đến trong cuộc sống của mình đều thuộc về định mệnh, bằng cách này hay cách khác đều sẽ đến viếng thăm cuộc sống của bạn. Bạn chẳng thể chối từ cũng không thể lẫn trốn, chỉ có thể đối mặt. Thay vì bỏ qua sao không thử gõ cửa để biết phía sau cánh cửa là điều gì, để xem món quà cuộc đời gửi gắm lần này là trái ngọt hay quả đắng.

Nhiều người cũng bởi sợ hãi chẳng biết điều gì đằng sau cánh cửa mà bỏ lỡ cơ hội đến với mình, ví như thích một công việc nhưng lại sợ thiếu an toàn, muốn làm chủ nhưng lại sợ thất bại, muốn có gia đình hạnh phúc nhưng sợ đổ vỡ.

Nỗi sợ luôn ám ảnh con người vì những mường tượng mà bản thân họ tự nghĩ ra, thử gõ cửa đi vì biết đâu sau cánh cửa ấy là điều tốt đẹp!

Previous articleBuông bỏ nỗi buồn để đôi tay thảnh thơi nâng niu những điều tốt lành đang tới
Next articleKhông có đêm tối vĩnh hằng chỉ là bình minh chưa kịp ló dạng