Home Tâm Lý Gia Đình Bí quyết cho sống hạnh phúc (P2)

Bí quyết cho sống hạnh phúc (P2)

317
0

6. Luôn sẵn sàng cho những thử thách, thay đổi và cởi mở hơn với thế giới xung quanh

Điều khó khăn nhất để bắt đầu thay đổi là bỏ đi những gì bạn đang làm theo thói quen và bắt đầu thực hiện những điều bạn chưa từng làm. Dù có đôi chút lo lắng, phân vân hay nghi ngờ gì thì bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều có thể thay đổi được. Hãy tận hưởng những gì đang có trong cuộc sống của bạn, bạn có thể không đến được chính xác nơi bạn muốn đến nhưng bạn sẽ đến được nơi bạn cần đến.

7. Linh hoạt và khôn khéo với với các mối quan hệ xung quanh

Trong các mối quan hệ xã hội mà bạn đang có, không phải tất cả đều tốt đẹp. Vì thế hãy linh hoạt và khôn khéo để duy trì và phát triển những mối quan hệ tốt. Bạn biết đấy, có những người bạn họ chơi với mình vì họ thấy được lợi, còn khi bạn không còn gì để họ khai thác nữa thì họ lại ngoảnh mặt làm ngơ. Những người bạn như thế thì hãy biết khôn ngoan tránh né.Tuy vậy trong cuộc sống cũng có những người bạn thực sự. Họ là những người không chỉ ở bên bạn mỗi khi bạn vui vẻ hạnh phúc mà còn giúp đỡ và đồng hành cùng bạn vượt qua những thời điểm khó khăn và những thử thách trong cuộc sống. Cho dù bạn trở nên như thế nào đi chăng nữa thì những người bạn đó vẫn luôn yêu quý bạn bởi sự quan tâm và yêu thương của họ dành cho bạn là vĩnh cửu.Lời khuyên chân thành với các bạn là đừng bao giờ cố gắng theo đuổi để tìm kiếm một tình yêu mơ mộng hão huyền không trong tầm tay, mà hãy kiên nhẫn chờ đợi đến một ngày nào đó bạn thực sự tìm thấy nó. Và đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một ai đó mà bạn biết rằng bạn sẽ không bao giờ thuộc về họ. Hãy cho đi và nhận lấy khi bạn đã thực sự sẵn sàng.

8. Trân trọng và vun đắp thêm tình yêu thương cho những người luôn yêu thương bạn

Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì những người bạn thực sự sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi bạn, họ luôn bên bạn không chỉ những lúc vui mà còn những lúc khó khăn gian khổ. Hãy trân trọng và gìn giữ những người bạn đặc biệt như thế để một lúc nào đó ngoảnh lại bạn không cảm thấy hối tiếc.

9. Cảm ơn những điều phiền toái mà bạn không vướng phải

Có 2 cách để trở nên thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn: thứ nhất là làm tất cả những điều bạn muốn hoặc thứ hai là hài lòng với những gì bạn đang có. Hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở giây phút hiện tại.

Hạnh phúc sẽ đến khi bạn dừng phàn nàn về những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống và làm điều ngược lại là cảm ơn những điều rắc rồi mà bạn không bị vướng phải. Hãy luôn nhớ rằng, bạn cũng đã phải trải qua những ngày tồi tệ rồi thì mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.

10. Dành thời gian để làm những điều thú vị của riêng bạn

Đôi khi bạn cần thời gian suy ngẫm để thấy rõ những gì đang ở phía trước. Đừng để những lo lắng, tức giận của công việc chiếm hết toàn bộ thời gian và tâm trí của bạn khiến bạn không còn khoảng trống nào khác để dành cho những thú vui cá nhân hay tận hưởng những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

11. Cảm nhận những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống

Có rất nhiều những điều tốt đẹp hiện hữu xung quanh ta. Hãy biết dành thời gian để cảm nhận và tận hưởng những giây phút hạnh phúc của hiện tại. Niềm vui và hạnh phúc hoàn toàn là những điều rất đơn giản mà đôi khi bạn không nhận ra chẳng hạn như cảm giác ngắm hoàng hôn trên biển hay dành thời gian cho những người thân yêu. Hãy tận hưởng những giây phút đáng giá ấy bởi vì một ngày nào đó khi nhìn lại bạn sẽ thấy được niềm hạnh phúc bởi bạn đã từng trải qua nó.

12. Chấp nhận rằng quá khứ không phải là hiện tại

Đừng bao giờ để cho quá khứ cướp mất đi hiện tại và tương lai của bạn. Có thể bạn không mấy hãnh diện và tự hào về những việc bạn đã từng làm trong quá khứ, nhưng điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì cả. Nên hiểu rằng quá khứ là những gì đã xảy ra, và dù muốn hay không thì bạn cũng không thể can thiệp để nó trở nên tốt hơn được, vậy nên hãy chấp nhận sự thật đó. Trong chúng ta ai cũng có thể đã, đang hoặc sẽ phạm phải những sai lầm. Có những sai lầm trong quá khứ đã làm bạn rất ân hận và tiếc nuối, nhưng điều đó không còn ảnh hưởng gì đến ta trong hiện tại nữa thì hãy biết chấp nhận và tập trung vào sự khởi đầu trong ngày hôm nay và tương lai mai sau.

13.  Hãy chỉ đi khi bạn đã sẵn sàng

Đừng bao giờ cố gắng níu giữ những mối quan hệ đã tan vỡ hay những sự việc bất thành. Trong cuộc sống nếu như bạn cố ép buộc mọi thứ theo ý của mình thì bạn chỉ đang làm cho chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Hãy chấp nhận và lạc quan nghĩ rằng khi một cánh cửa đóng lại thì nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra cho bạn. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, sẵn sàng đón nhận trở ngại với nụ cười rạng rỡ cùng trái tim đầy nhiệt huyết.

Với 13 lời khuyên sau đây bạn sẽ tìm được lối đi cho riêng mình để có cuộc sống hay hơn, đẹp hơn và ý nghĩa hơn với chính bản thân bạn và với cuộc đời này.

Previous articleBí quyết cho sống hạnh phúc (P1)
Next article3 cách đơn giản giúp bổ sung canxi cho người già trong mùa dịch