Home Tâm Lý Gia Đình Bí quyết cho sống hạnh phúc (P1)

Bí quyết cho sống hạnh phúc (P1)

392
0
66776390 - woman praying and free bird enjoying nature on sunset background, hope concept

Một ngày nào đó bạn nhận ra mọi thứ đang diễn ra dường như quá đỗi bình thường, tẻ nhạt, để rồi có lúc bạn chợt hiểu ra rằng bạn thực sự cần phải thay đổi điều gì đó cho chính bản thân mình.

1. Hãy biết trân trọng và gìn giữ những điều đáng quý trong cuộc sống mà bạn đang có và đặc biệt là những người bạn thân thiết xung quanh bạn.

Nhiều khi ta thường vô tình không nhận ra được những giá trị hay, đẹp và ý nghĩa mà những người xung quanh đang dành cho bạn để rồi khi họ không còn thực hiện điều đó nữa thì bạn mới hối hận và trân trọng thì đã quá muộn màng. Vậy nên ngay lúc này bạn hãy biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có lúc này, những người quan tâm bạn, những người bạn thực sự xung quanh mình. Có thể bạn không nhận ra nhưng khi họ không còn bên cạnh bạn nữa thì bạn mới thực sự thấy họ thực sự có ý nghĩa như thế nào với bạn.

Vậy nên tại sao bạn không thể hiện sự quan tâm ngay từ bây giờ hãy trân trọng những phút giây đáng quý, cảm ơn cuộc đời và rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa biết bao.

2. Học cách thờ ơ và phớt lờ với những người, những suy nghĩ, những lời nói và những điều tiêu cực khác ảnh hưởng đến bạn

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc bạn bị ảnh hưởng bởi những gì đang diễn ra xung quanh mình. Những người sống tiêu cực, những lời nói xấu hay những suy nghĩ tiêu cực chính là vấn đề bạn phải đối mặt mọi lúc mọi nơi. Vậy nên việc thờ ơ và phớt lờ những điều tiêu cực đến bạn là việc bạn phải làm để cuộc sống bạn bình yên hơn, vui vẻ hơn và lạc quan hơn.
Bạn dễ bị rơi vào trạng thái mất cân bằng lúc nào không hay nếu bạn cứ cho phép người khác ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của bạn. Vì vậy hãy biết lúc nào thờ ơ và phớt lờ với những điều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Không ai có quyền được phán xét người khác, và điều này cũng tương tự xảy ra với bạn.

3. Hãy biết quên đi những lỗi lầm đã qua và tha thứ cho những người đã làm bạn tổn thương.

Hận thù chỉ khiến cho chúng ta đau khổ và thêm dằn vặt. Vậy tại sao bạn không vui vẻ chấp nhận những gì đã xảy ra để tiếp tục sống cuộc sống vui vẻ hạnh phúc ở hiện tại.
Hãy nhớ một điều rằng “Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đã làm đau tôi bởi vì tôi đã quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương.”

Hãy dũng cảm là người đầu tiên nói lời xin lỗi. Hãy mạnh mẽ để có thể bỏ qua những lỗi lầm cũ. Hãy rộng lượng tha thứ cho những người đã từng làm bạn đau khổ và tổn thương. Sống cho cuộc sống hiện tại, hướng về phía trước để luôn thoải mái và hạnh phúc với chính con người mình.

4. Hãy luôn là chính mình cho dù cuộc đời có xô đẩy bạn ngã

Nếu một ngày nào đó bạn nhận ra rằng mình có cái gì đó hơi khác biệt với những người xung quanh bạn thì lúc đó bạn cũng đừng sợ và phải thay đổi nó. Điều tuyệt diệu nhất của cuộc sống là mỗi người đều có điểm gì đó duy nhất cho họ. Vậy nên đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác để rồi cố gắng thay đổi mình để được giống với một ai đó. Hãy giữ lấy những gì là của riêng bạn.

5. Luôn luôn biết lắng nghe tiếng nói bên trong chính con người bạn

Trong bất cứ tình huống nào trong cuộc sống, đừng để những gì ảnh hưởng của người khác áp đặt lên quan điểm và suy nghĩ của bản thân. Hãy biết lắng nghe tiếng nói từ chính trong con người bạn để bạn là chính bạn chứ không phải là một ai khác.Hãy chứng tỏ rằng bạn đang đi trên chính con đường riêng của mình. Trên đường đi có thể bạn sẽ gặp những người bạn đồng hành khác nhưng phải luôn nhớ rằng những người đó sẽ không bao giờ có thể thay thế bạn được. Vậy nên bạn phải luôn trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Một ngày tươi đẹp sẽ mang đến cho bạn những niềm vui hạnh phúc còn sự thất bại sẽ trang bị thêm cho bạn những bài học kinh nghiệm  tuyệt vời. Những điều tồi tệ nhất sẽ mang lại cho bạn những bài học tốt nhất.

Previous article3 thức uống buổi sáng giúp bạn ăn cả ngày cũng không sợ béo
Next articleBí quyết cho sống hạnh phúc (P2)