Home Chưa được phân loại 9 câu nói đầy trí huệ, đi quá nửa cuộc đời mới...

9 câu nói đầy trí huệ, đi quá nửa cuộc đời mới tin (P2)

615
0

Người với người không tính toán, giang hồ cũng có nghĩa tình

Ở đâu có con người ở đó có tranh chấp lợi ích. Có tranh cãi thị phi, thì ở đó là giang hồ (ý chỉ nơi phức tạp), nhưng nơi giang hồ thì vẫn có tình nghĩa ngàn vàng, đừng để lợi ích phá vỡ cái Nghĩa.

Quên đi thị phi, chăm sóc lẫn nhau, sống một cách bình yên, đừng mang lại cho người khác và bản thân gánh nặng, bỏ qua lợi ích bạc vàng thì tình cảm mới có thể lâu bền, rộng rãi.

Chai đầy lắc không kêu, chai vơi lắc ồn ào

Nói một nghìn một vạn lời, chi bằng bắt tay vào làm thực tế, thành công rồi mới nên nói chân lý. Một người càng khoe khoang thứ gì, chính là vì càng thiếu thứ đó. Mở miệng nói lớn chi bằng vung mở cánh tay mà thực hiện. 

Có câu nói thế này: “Thà ngậm miệng để người khác nghi ngờ ta nông cạn, còn hơn mở miệng mà chứng minh sự nông cạn của ta”.

Tâm mở một tấc, được lợi ba phần

Trái tim rộng mở thì đường đi cũng rộng mở, trái tim chật hẹp thì đường đi cũng chật hẹp. Thường xuyên giúp đỡ người khác, sẽ nhận được sự giúp đỡ của người. Đối xử với người khác bằng lòng lương thiện, cũng sẽ có ngày người khác đối xử với bạn bằng lòng lương thiện.

Đối với mọi chuyện đều đại lượng, thì sẽ nhận được sự tôn trọng của người khác; Học cách thích nghi với người khác, cũng là giúp người khác thích nghi với bản thân mình. Có thể nhẫn nhịn, thì 1 điều nhịn là 9 điều lành.

Một ngày cười 3 lần thì không cần uống thuốc

Hoàn cảnh tốt không bằng thái độ tốt. Những người có trí tuệ là những người luôn cởi mở, khoan dung, vui vẻ và có thể hòa đồng với tất cả mọi người, như thế mới có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Tư tưởng khoáng đạt, không tranh với đời vừa là một phẩm cách vừa là một mỹ đức, đồng thời cũng là một trong những cảnh giới đạo đức cao nhất trong cuộc sống.

Từ sự tình như Âu Dương Tu đọc được mấy câu thơ của hậu bối Tô Thức mà sung sướng sẵn sàng lùi lại nhường đường cho lớp trẻ, tới Vương Duy “bước đường cùng vẫn ngồi ngắm mây bay”, thì đây đều là những tư tưởng thông suốt, khoáng đạt siêu việt của người xưa.

Tự cổ chí kim, trong dân gian có rất nhiều những lời đúc kết kinh nghiệm sống không được biên soạn lại vào sách, mà chỉ được truyền miệng từ đời này qua đời khác. Có những chân lý mà nếu ta biết tuân theo, vận dụng từ sớm thì đường đời có lẽ đã thanh thản, tốt đẹp hơn rất nhiều.

Nhưng đáng tiếc thay, lòng người hay hoài nghi, tính người thường cố chấp, đến khi có thể gật đầu công nhận thì đã đi được một đoạn dài trên con đường nhân sinh, chẳng thể quay đầu. Thay vì tự học từ vấp ngã và tổn thương của mình, sao ta không học từ những cú ngã của người đi trước. Để tin và làm theo được lời người xưa, có lẽ cũng cần một loại tâm tình tín ngưỡng, làm trước ngộ sau, bởi kho báu nào cũng đều có cái giá của nó, giá của chân lý là sự dũng cảm dám tin tưởng của bạn.

Theo NTDTV

Previous articleDầu ô liu và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con trẻ
Next articleLàm gì để có làn da đẹp như phụ nữ Nhật?