Home Nổi Bật Cụ bà 81 tuổi người Nhật Bản ra mắt ứng dụng đầu...

Cụ bà 81 tuổi người Nhật Bản ra mắt ứng dụng đầu tiên trên Iphone

Gừng càng già càng cay, một cụ bà 81 tuổi người Nhật đã cho cả thế giới thấy tuổi tác không là vấn đề đáng bận tâm nếu bạn có đam mê và luôn sống tích cực.

1282
0

Octakarian Masako Wakamiya chắc chắn biết làm thế nào để sử dụng máy tính tốt hơn so với những “ông, bà ngoại” đồng trang lứa – và giờ đây, bà ấy đang tạo ra các ứng dụng cho Iphone, nghe thật đáng kinh ngạc phải không nào.

Tháng trước, cô gái năng động 81 tuổi này đã cho ra đời ứng dụng di động đầu tiên của mình sau khi chỉ bắt đầu sử dụng máy tính ở tuổi 60. Trước khi làm quen với lĩnh vực công nghệ, người phụ nữ Nhật Bản đã có đến 43 năm phục vụ tại một ngân hàng hàng đầu trong nước.

Nhằm thể hiện sự tôn vinh truyền thống lâu đời của ngày Hinamatsuri (được biết đến với tên gọi Lễ hội búp bê Nhật Bản, ngày dành cho các bé gái, hay còn gọi là Girls Day tại Nhật) bà Wakamiya đã tạo ra một ứng dụng trên hệ điều hành iOS để dạy cho mọi người cách sắp xếp các con búp bê theo đúng thứ tự, cấp bật như trong lễ hội.

Hinadan là một tựa game được đánh giá khá là dễ chơi, đồng thời nội dung của nó còn mang tính giáo dục cao. Tham gia vào Hinadan, người chơi có nhiệm vụ phải sắp xếp 12 con búp bê sao cho đúng thứ tự và cấp bậc trên màn hình tiêu chuẩn, tương ứng với 4 tầng. Trò chơi sẽ kết thúc khi người chơi sắp xếp các con búp bê vào đúng vị trí của nó và cuối game sẽ hiện ra tin nhắn chúc mừng.

Bên cạnh việc tạo ra các ứng dụng, người phụ nữ này còn duy trì một trang blog – dùng hai ngôn ngữ Nhật – Anh – nơi cô chia sẻ những clip về các chuyến đi du lịch của cá nhân cũng như hướng dẫn mọi người cách sử dụng Excel để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật.

Bạn có thể thử nghiệm trò chơi Hinadan bằng cách tải nó từ App Store theo liên kết này. Và trong trường hợp bạn cảm thấy hứng thú và mong muốn tìm hiểu thêm về Wakamiya, bạn có thể xem video TEDx dưới đây, trong đó Wakamiya sẽ nói về vấn đề tuổi tác, sự già hóa trong bối cảnh kỹ thuật số hiện nay.

Ưu Đàm

Theo thenextweb

Previous articleHãy là một phụ nữ độc lập sau tuổi trung niên
Next articleNhững điều ít biết về chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng