Home Góc Heo May Hãy là một phụ nữ độc lập sau tuổi trung niên

Hãy là một phụ nữ độc lập sau tuổi trung niên

Đến tuổi này, bạn đã có một cuộc sống trọn vẹn, và liệu rằng có phải mọi điều dường như sắp kết thúc? Mùa gió heo may tin rằng giai đoạn nào trong cuộc sống cũng đều thật đẹp, đầy ý nghĩa, và sau thời điểm về hưu, mọi thứ chỉ là một sự bắt đầu mới đầy thú vị trong cuộc sống.

2203
0

Người phụ nữ, với lòng vị tha và bao dung, luôn sống với tinh thần hy sinh cao cả, luôn đặt lợi ích của người thân, gia đình lên trước. Bạn đã trải qua một giai đoạn sống phụ thuộc vào những định nghĩa mà bạn bè, người yêu và gia đình kỳ vọng ở bạn. Bạn đã luôn lo lắng về việc không đạt được mong muốn hay không đáp ứng được những khuôn mẫu mà xã hội gắn lên bản thân mình. Một thời gian thật dài, với cuộc sống theo khuôn mẫu, dành mọi thời gian cho gia đình, mẹ cha và con cái, thì ngay tại thời điểm này, sau tuổi trung niên, đã đến lúc bạn khám phá cái tôi của bản thân và chào mừng cuộc sống độc lập mới.

Vậy, sống độc lập, tự do thì có ý nghĩa gì? Dưới đây là những mô tả cũng như lời khuyên thú vị, dựa trên nhiều cuộc phỏng vấn để giúp bạn tìm đúng hướng đi cho tuổi Mùa gió heo may.

Bắt đầu bằng cách đặt ưu tiên

Bạn đã từng luôn muốn đi trên tàu lửa? Du lịch đến các địa điểm mới lạ? Vâng, bây giờ là thời điểm phù hợp! Con cái đã lớn khôn, không còn nhiều sự ràng buộc, đây chính là thời điểm bạn trông vẫn còn trẻ hơn bao giờ hết. Vì vậy, chọn ngay đích đến của mình và bắt đầu tiết kiệm một chút mỗi tháng để được du lịch đến nơi yêu thích.

Nếu đi du lịch không phải là sở thích của bạn, thì thay vào đó, hãy thiết lập các ưu tiên về những điều bạn muốn làm cho bản thân. Tại sao không thử yoga nhẹ nhàng mỗi buổi sáng tại các phòng gym hoặc CLB thể dục? Hay tham gia một khóa học đàn, vẽ tranh, bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ, tham gia một câu lạc bộ sách… Lập danh sách và bắt đầu thực hiện các mục tiêu từng bước một! Hãy yên tâm, sau tuổi trung niên, thời gian gần như là vô tận.

Làm điều gì đó khác biệt để đời

Bạn đã bỏ công sức rất nhiều cho cuộc sống của gia đình và giúp đỡ những người bạn bè của mình. Bạn có muốn làm gì nữa không? Nhiều phụ nữ lớn tuổi tìm thấy ở họ sự minh mẫn và những niềm tin mới để tham gia các hoạt động xã hội hoặc thậm chí là các hoạt động chính trị mà họ quan tâm. Thật tuyệt vời và đáng ngạc nhiên nếu có một nhóm những phụ nữ dù đã đến tuổi về hưu nhưng vẫn tụ họp với nhau và cùng nhau tạo ra những chuyển biến tích cực trong cuộc sống.

Thậm chí… hãy yêu một lần nữa

Cho dù điều đó là với người ấy hiện tại của bạn hay một người bạn mới, đây là độ tuổi thú vị để khám phá những điều lãng mạn mà bản thân bạn chưa từng trải qua trước đó. Hãy tận dụng mọi cơ hội có thể để hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, hoặc với một tình yêu mới.

Và…

Hãy nhảy múa bất cứ khi nào bạn muốn, tham gia làm tình nguyện viên, khám phá các sở thích mới, đi nghỉ hoặc thậm chí tìm một dịch vụ mai mối trực tuyến. Bạn chỉ sống một lần trong kiếp này! Vì vậy, hãy vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân, học cách tin tưởng và đặt tình yêu vào cuộc sống! Những điều đó sẽ làm cho bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn bao giờ hết, và tôi tin rằng nếu làm được dù ít dù nhiều những điều trên, bạn sẽ càng thêm yêu quý độ tuổi Mùa gió heo may này.

Nguồn: sixtyandme

Biên tập: Ưu Đàm

 

Previous articleĐàn ông trung niên thường mắc bệnh gì?
Next articleCụ bà 81 tuổi người Nhật Bản ra mắt ứng dụng đầu tiên trên Iphone