Home Nổi Bật 5 điều đại kị khi treo gương trong nhà ai cũng phải...

5 điều đại kị khi treo gương trong nhà ai cũng phải biết

Gương được xem là vật trang trí, giúp không gian nhà bạn thêm rộng rãi, sáng sủa và có điểm nhấn hơn. Tuy nhiên nếu không biết 5 điều cấm kị khi treo gương trong nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối lẫn xui xẻo.

1537
0

Để gương đối diện cửa chính

Khi đặt gương ở vị trí này thì hình ảnh người qua lại, xe cộ ở ngoài đường sẽ phản chiếu vào trong gương, tạo cảm giác khó chịu cho người trong nhà. Hơn thế nữa, xét về mặt phong thủy, cửa chính là nơi thu hút nguồn vượng khí rất lớn, nếu đặt tấm gương phản chiếu cửa chính chẳng khác nào gia chủ đang tự cản trở tài vượng vào nhà.

Để gương đối diện giường ngủ

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Việc để gương đối diện giường ngủ dễ tạo ra ảo giác có người đang nhìn mình (thực ra là hình ảnh của mình phản chiếu trong gương), khiến bạn dễ bị mất ngủ. Nhất là với những người ở độ tuổi trung niên mắc chứng khó ngủ thì phải gỡ bỏ tấm gương treo đối diện giường của mình ngay.

Treo gương ở trước cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là chỗ dành cho những sinh hoạt riêng tư nên việc đặt chiếc gương ở vị trí đối diện sẽ làm người ở trong đó cảm thấy mất tự nhiên. Đồng thời đây là nơi ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng tiêu cực (vi khuẩn, nấm mốc, mùi xú uế…) và tấm gương sẽ phát tán nguồn năng lượng ấy khắp căn nhà.

Treo gương cuối hành lang

Khi treo gương ở cuối hành lang, sự phản chiếu của gương sẽ làm cho hành trông có vẻ dài và sâu hun hút, tạo cảm giác bất an. Hơn thế nữa, việc luôn chú ý xem bản thân mình đi đứng ra sao ở trong gương làm cho chúng ta mất tập trung và dễ té ngã.

Treo gương vỡ

Những tấm gương vỡ rất sắc nhọn, nếu không cẩn thận sẽ làm cho người dùng bị thương. Bên cạnh đó, gương võ làm cho hình ảnh phản chiếu trong gương bị méo mó, làm mất đi nguồn sinh khí tự nhiên vốn có, ảnh hưởng đến tài vượng của gia chủ. Nhiều người quan niệm việc treo gương vỡ trong nhà còn là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Hi vọng qua bài viết này, cả nhà sẽ tìm ra cách bày trí cũng như trang trí gương phù hợp với không gian lẫn phong thủy nhà mình.

Previous article3 lối sống tốt đẹp áp dụng từ luật nhân quả
Next articleTản mạn về người đàn bà đi qua tuổi 40