Home Góc Heo May Tản mạn về người đàn bà đi qua tuổi 40

Tản mạn về người đàn bà đi qua tuổi 40

80199
0

 

“Đàn bà qua tuổi bốn mươi khao khát tận cùng

Trăm thứ nặng tim mà không biết làm cách nào bỏ xuống…”

Bất chợt đọc được những câu thơ này tôi cảm thấy như có bóng dáng mình ở trong đó và lại có cảm xúc muốn được viết về bản thân, về những người đàn bà vào độ tuổi ngoài 40.

Lúc này đây, tôi có cảm giác mình như trái cây đang đến độ chín, cần được sự trọn vẹn với mình và với cả mọi người. Tôi biết trên cuộc đời này không có bất cứ ai hay bất cứ điều gì là hoàn hảo tuyệt đối cả. Cuộc đời không hoàn toàn là đau khổ, càng chẳng phải mãi mãi là hạnh phúc, bên cạnh niềm vui còn có nỗi buồn, nhìn thấy nụ cười cũng sẽ thấy nước mắt… Nhưng đàn bà qua tuổi 40 sẽ bình tĩnh, tinh tế hơn để nhìn nhận và đánh giá mọi chuyện vì họ đã từng trải qua mọi cung bậc của cảm xúc.

Người đàn bà đi qua tuổi 40 với gần đủ sự tự tin và trải nghiệm để biết mình phải sống như nào cho gia đình, cho bản thân. Đôi khi, họ tự cho mình một góc khuất để lắng nghe, chia sẻ và trải lòng… Bạn có như tôi, khi cuộc sống vẫn hối hả bon chen, chợt muốn sống chậm lại một chút và thấy lòng mình trào dâng cảm xúc về một điều gì đó, về một người nào đó rất cụ thể không? Tôi chợt nhớ tới một câu thơ tôi đã từng đọc và tâm đắc: “Đừng thấy biển lặng im mà nghĩ lòng đại dương không có sóng, biết những đợt sóng ngầm mới hiểu được tâm sự của đại dương”. Góc khuất của đàn bà qua tuổi 40 chính là những đợt sóng ngầm, tuy không nhìn thấy nhưng nó dữ dội vô cùng.

nhớ một người, mùa gió heo may, góc thơ

Thế mới nói đàn bà qua tuổi 40 luôn khao khát đến tận cùng. Họ bước vào thời kì “”chín”, như chất rượu vang đã ủ vừa vặn, ngọt ngào thơm ngát nhưng cũng vô cùng êm dịu đầy sức đắm say. Và rồi khi cuộc sống của họ đã tạm thời ổn định, họ bắt đầu sống cho mình, họ an yên để tận hưởng niềm vui, họ đốt cháy mình cho những điều họ cho là không thể thiếu.

Bạn tin không? Trái tim đàn bà qua tuổi 40 vẫn không ngủ yên, họ không ngừng khát khao yêu thương và mơ mộng như tuổi đôi mươi còn sót lại. Nhưng khác ở chỗ, họ đằm thắm và mặn mà hơn. Họ muốn được yêu, họ muốn được quan tâm, và lớn hơn là họ muốn được chia sẻ, cảm thông. Mặc dù cuộc sống với biết bao thăng trầm, họ phải trải qua rất nhiều những niềm đau, nỗi buồn nhưng họ vẫn khao khát có những giây phút được sống cho bản thân. Đâu đấy trong họ vẫn còn những rung động, những e ấp ngại ngùng bởi tâm hồn người đàn bà đi qua tuổi 40 cũng mong manh như ai vậy.

Có quá không khi người đàn bà đi qua tuổi 40 đã có trong tay đủ cả nhưng họ vẫn có những phút giây thèm một vòng tay ôm chặt, thích nghe những lời ngọt ngào yêu thương và tán dương của một đấng minh quân nào đó. Rồi đôi khi khát khao những nụ hôn phải đợi chờ và lớn hơn cả là cảm giác trái tim loạn nhịp vì một ai đó… Tôi tin rằng ai cũng thèm được biết những cảm giác đó, bởi tình cảm là bản năng mà lý trí không bao giờ có thể thắng nổi.

Đàn bà đi qua tuổi 40 với đầy đủ gia đình và sự nghiệp thì họ còn gì để mơ mộng viển vông? Xin nói rằng lúc này đây họ mới bắt đầu sống trọn vẹn cho ước vọng riêng của bản thân nên họ sẵn sàng có thể bùng cháy nếu cần. Thế mới nói: “Đàn bà qua tuổi bốn mươi như than hồng bếp lửa, khao khát bập bùng sau cánh cửa tình yêu…”.

Trần Thu Hằng

Previous article5 điều đại kị khi treo gương trong nhà ai cũng phải biết
Next articleTa đi tìm nắng đầu đông