Home Chưa được phân loại 4 lý do để người già chơi Facebook

4 lý do để người già chơi Facebook

Trong vòng 2 năm trở lại đây, số lượng người trung niên chơi Facebook dần trở nên phổ biến và con số đó ngày càng tăng lên. Dưới đây là 4 lý do tại sao Facebook và các mạng xã hội khác không còn là sân chơi riêng cho giới trẻ.

16753
0

Tìm người

Có thể nói sử dụng Facebook để tìm kiếm lại bạn bè, đồng nghiệp cũ là một việc làm rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần một ít thông tin của người dùng, bạn có thể hoàn toàn có khả năng tìm ra được trang cá nhân của họ.

Thực tế đã có khoảng một nửa số người dùng ở độ tuổi 50 trở lên đã liên lạc với người thân quen trước đây thông qua mạng xã hội và hiệu quả nhất là Facebook. Và khi mọi người nghỉ hưu hoặc thay đổi nghề nghiệp, mạng xã hội chính là cách tốt nhất để giữ liên lạc hoặc nhận hỗ trợ. Với ưu điểm tuyệt vời này, mạng xã hội và Facebook ngày càng được mọi người yêu thích và tin tưởng sử dụng.

Nâng cao kiến thức, tiếp cận thông tin

Người dùng Internet mắc bệnh kinh niên có xu hướng tìm tới các trang blog hoặc tham gia vào các buổi thảo luận trực tuyến. Và những người càng cao tuổi thì càng có nguy cơ mắc những căn bệnh này. Đó chính là lí do khiến ngày càng nhiều người trung niên có nhu cầu lập Facebook hay tìm đến mạng xã hội nhiều hơn. Họ tìm đến mạng xã hội vừa để tiếp nhận thông tin, vừa để nghe những chia sẻ, kinh nghiệm của những người bệnh khác. Đồng thời, các trang thông tin này còn là nơi để các cá nhân tìm được sự đồng cảm trong tâm hồn, trong bệnh tật và những vấn đề khác. Đây cũng là nơi tạo ra được nhiều mối quan hệ thú vị cho mỗi người.

 

Rút ngắn khoảng cách thế hệ

Người già có thể sử dụng mạng xã hội để kết nối với con cháu của mình, mặc dù đôi khi có một chút rắc rối. Người ở xa cũng có thể trao đổi, nhìn thấy mặt nhau, nhắn tin qua lại. Yếu tố giao tiếp mang tính cộng đồng và hiện đại như Facebook là cách ngắn nhất để hai tầng người lớn tuổi và giới trẻ bỏ qua được rào cản ngại ngùng, kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Giải trí

Facebook không chỉ đơn thuần là lên trò chuyện với người thân mà ở đó còn là một xã hội thu nhỏ. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được tình hình sức khỏe, công việc, tình cảm… của những người bạn quan tâm (người đó cũng chơi Facebook).  Facebook chứa rất nhiều thông tin từ chính trị, văn hóa, xã hội và cả giải trí. Người dùng có thể tùy chọn những thông tin bổ ích và phù hợp với nhu cầu của bản thân. Việc người cao tuổi sử dụng Facebook sẽ khiến họ quan tâm tới xã hội hơn khi cập nhật được tình hình thế giới xung quanh, bớt cô đơn khi có bất cứ điều gì cũng có thể chia sẻ với nhiều người. Cùng với đó, tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội khiến bản thân người cao tuổi cảm thấy có ích cho xã hội và sống vui vẻ hơn.

Mạng xã hội và đặc biệt là Facebook chính là phát minh thú vị và chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ cho người dùng. Với độ tuổi trung niên, nhu cầu được giải bày tâm sự nhiều hơn bất kì ai, và chính họ cũng là đối tượng tạo ra được sự uy tín trong “thế giới ảo” này. Tuy nhiên, nếu muốn Facebook phát huy được hết ưu điểm của mình, đòi hỏi người dùng phải hết sức thông minh và tỉnh táo khi sử dụng.

Previous articleĐiều trị viêm xoang không khó!
Next articleBhutan – nơi hạnh phúc lên ngôi