Home Nổi Bật Vững bước vượt qua khó khăn

Vững bước vượt qua khó khăn

520
0

Trong cuộc sống những mong cầu của ta mười phần, lại có đến bảy tám phần bất như ý. Vì vậy, trên đường đời, đôi khi cần phải học cách kiên nhẫn, bởi vì sự kiên nhẫn giúp chúng ta trưởng thành và sẽ trui rèn cho ta trở thành người thực sự xứng đáng với những điều mình được nhận.

Cuộc đời nếu đã cho đi thì xin đừng hối tiếc, nếu có mất rồi thì cũng đừng day dứt làm chi. Bởi cuộc đời chẳng có ai là vẹn toàn tất cả, và cũng chẳng có ai cả đời đều thuận buồm xuôi gió. Người chưa một lần vấp ngã trên đường đời sẽ chẳng thể hiểu được giá trị của  thành công, người chưa từng đau khổ sao biết được giá trị của hạnh phúc?

Xã hội bon chen, lòng người thực dụng, người quen bạn thì có nhiều nhưng người có thể hiểu được bạn thì có mấy ai? Người luôn mồm nói thương bạn thì lắm nhưng người thực sự giúp bạn, thì đặng có bao nhiêu? Người cười bạn thì nhiều mà người thương bạn thì ít. Cuối cùng, người có thể tha thứ cho bạn, thấu hiểu những suy nghĩ của bạn thì lại càng ít ỏi hơn nữa, và người bao dung bạn, thực lòng giúp bạn, hỏi có được mấy người?

Trong cái biển người mệnh mông của thế gian này, người ta gặp thì vô số, nhưng người mà ta có thể thực sự nương tựa được thì ngoài cha mẹ có lẽ chẳng có là bao. Cũng như người có thể đi cùng với bạn một đoạn đường thì nhiều nhưng người có thể cùng bạn đi đển cuối con đường thì ngoài bạn ra có lẽ chẳng có ai.

Người có thể đồng hành cùng bạn một đoạn đường thì nhiều, nhưng có thể cùng bạn đến cuối con đường lại chẳng có ai. Thế nên, đường đời muôn lối, đau khổ thì hãy tự mình gánh chịu, vui sướng cũng chỉ tự mình hay, nước mắt của mình tự mà lau lấy, con đường của mình thì hãy tự bước đi, đừng mong đợi vào sự che chở của bất kỳ ai cả.

Đời người chẳng có ai là hoàn hảo, cũng chẳng ai là mọi vận đều thông, mọi điều đều thuận cả. Đường khó thế nào cũng có người đi, chẳng phải ta cứ khóc lóc mà sẽ có người đến giúp, cũng chẳng phải ta bị đau sẽ có người đến thương. Chân có mỏi thì tự mình hay, tay có đau thì cũng tự mình biết, tâm tính yếu mềm hay mạnh mẽ cũng tự bản thân mình hiểu rõ nhất.

Đường đời dẫu khó thế nào thì cũng phải tự mình vững bước, cuộc sống dẫu có khổ cực mấy cũng phải tự mình vượt qua, chỉ có người đã từng trải qua gian khổ mới có thể kiên cường, chỉ có người đã từng thất bại mới có thể đi đến thành công.

Trong cuộc sống quan trọng là cần nghĩ thông, nhìn thấu, tự trông cậy vào chính mình chứ đừng nên trông chờ ở nơi người khác.

Previous articleCải thiện mệt mỏi nhờ rau củ quả
Next articleHọc cách im lặng và nói ra khi cần thiết