Home Góc Heo May Tuổi heo may thực sự cần gì?

Tuổi heo may thực sự cần gì?

Ai đó nói với tôi rằng, tuổi heo may là lứa tuổi rất "khó chiều", bởi lứa tuổi này, cả đàn ông và phụ nữ họ đều đang ở độ chín của cuộc đời. Trải qua biết bao gian khó, nếm đủ hỉ nộ ái ố của, tuổi heo may là thời gian để dừng lại, nhìn lại và ngẫm lại chặng đường đã qua.

17797
0

Ở tuổi 20, trong mỗi người đều có những ước mơ, hoài bão và nhiệt huyết. Ai cũng hừng hực xông pha, chẳng ngần ngại việc gì dù là lao động chân tay, hay ngày ngày ngồi cần mẫn trong phòng làm việc, sớm mai soạn giáo án giảng đường… Bởi tuổi thanh xuân ai cũng chỉ có một lần, nếu không làm để thực hiện ước mơ thì khi nào mới làm đây?!

Sang tuổi 30, khi mà những ước mơ, những hoài bão đang trên đà tiến về đích, người ta sẽ nhìn đời thực tế hơn. Chúng ta chẳng thể mạo hiểm một cách vô tư để làm mọi việc. Bởi lúc này, cơm áo, gạo tiền, con cái và gia đình mới là ưu tiên số một. Đàn ông họ sẽ làm những việc tốt nhất để hoàn thành sự nghiệp, sẽ chẳng còn những cuộc vui chơi thâu đêm như hồi 20, 25. Tất cả trong họ là những suy nghĩ về gia đình và sự nghiệp. Còn phụ nữ, 30 là tuổi gặt hái thành công. Gia đình sẽ là điểm tựa vững chắc nhất để họ tiến lên. Con cái sẽ là động lực để họ thắp cho ngọn lửa hạnh phúc ngày càng sáng hơn.

Tuổi 40, cái độ chớm heo may này thật nhiều điều để nói. Đàn ông thành đạt, phụ nữ bắt đầu đổi thay. Rõ ràng, người đàn ông khi này, họ thành đạt trong sự nghiệp, chín chắn trong suy nghĩ, điềm đạm trong hành xử. Thử hỏi, ai mà không mê cho được một người đàn ông 40 với những trải đời sâu sắc. Còn phụ nữ tứ tuần, họ cũng đẹp, đẹp một cách xuất sắc. Sự nghiệp đã có, con cái trưởng thành, gia đình êm ấm. Thế nhưng đằng sau một cuộc sống tưởng như viên mãn ấy là những đổi thay trong tâm sinh lý. Đúng là phụ nữ 40 đẹp, đẹp lắm, nhưng cái họ cần hơn cả chính là sự thấu hiểu, đồng cảm của người bạn đời đồng hành với họ.

Sang ngũ tuần, heo may đã về thật rồi. Cả đàn ông hay phụ nữ tuổi 50 đều đã đi hơn một nửa chặng đường, đây là lúc họ cần dừng lại để nghỉ ngơi một chút. Ngoài công việc, gia đình, lúc này điều mà lứa tuổi xế cần chính là sự đầu tư cho sức khỏe thể chất và tâm hồn. Những dấu hiệu mất ngủ, lão hóa, các loại bệnh tật bắt đầu ghé thăm nhiều hơn, biến chuyển rõ rệt hơn.

Có lẽ, nhắc tới bệnh tật thật chẳng vui, nhưng bạn tôi ơi, chúng ta cùng nhìn vào thực tế nào! Tại sao chúng ta không muốn nhắc tới nhỉ? Vì lo lắng, vì sợ người khác nhìn mình bằng con mắt xăm soi? Không đâu bạn của tôi ơi, ai cũng có điều khó nói cả, chỉ là họ không nói ra mà thôi. Thái độ sống mới là liều thuốc hữu hiệu nhất chữa mọi bệnh tật. Ta dù có bị như nào thì cũng hãy chấp nhận bằng thái độ vui vẻ, giữ sự lạc quan cho mình thì chẳng có căn bệnh nào có thể đánh gục ta được.

Nếu ngủ không ngon, cảm thấy tâm trí có vấn đề, hãy sử dụng các loại thuốc hay viên uống hỗ trợ an thần, ngủ ngon và cải thiện trí nhớ được điều chế từ thảo dược. Bởi những loại thuốc này không chỉ hỗ trợ điều trị, cải thiện tinh thần mà không hề gây tác dụng phụ như thuốc tây. Mùa gió heo may rất khuyến khích cả nhà sử dụng các loại thuốc, viên uống có thành phần thiên nhiên như vậy. Mùa gió heo may nhớ là Obanight, nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi Viết cho tuổi heo may cũng là một loại viên uống hỗ trợ giấc ngủ dành cho tuổi trung niên được điều chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Cả nhà có thể tham khảo khi cần thiết nhé.

Nếu cảm thấy thiếu máu, hãy sử dụng các loại viên uống hoạt huyết dưỡng. Bây giờ người trẻ cũng gặp rất nhiều vấn đề về trí não cơ mà, họ cũng cần các loại viên uống này để giúp sức cho một bộ não hoạt động hết công suất để học tập và làm việc. Chúng ta cũng trải qua những tháng ngày căng thẳng như vậy, việc giúp não nghỉ ngơi và lấy lại sức là điều nên làm.

Còn nếu không may mắn, chúng ta gặp một số bệnh khó chữa hơn thì hãy đi khám thường xuyên. Dù có phải uống thuốc, ăn kiêng… thì cả nhà đừng quên việc tập luyện mỗi ngày, xây dựng chế độ ăn khoa học, gặp gỡ bạn bè thường xuyên để giao lưu tuổi xế.

Nếu muốn tĩnh tâm và tìm sự an nhiên, hãy đi du lịch, nhưng là kiểu du lịch chậm chứ không phải đi nhanh cho để biết rồi về đâu. Tới một miền đất mới, tới một ngôi chùa mới, hãy chậm rãi cảm nhận con người, văn hóa ở đó. Cùng nói chuyện với những người cùng tuổi, thật là nhiều niềm vui và thú vị. Hơn nữa, bây giờ các phương tiện giao thông hiện đại cũng rất thuận tiện. Không đi ô tô thì mọi người có thể đi tàu, đi xa hơn thì đi máy bay. Từ hồi hãng Vietjet ra đời, rất nhiều người nông dân Việt đã được đặt chân tới vùng đất mới chỉ với vài trăm nghìn. Có lẽ họ không thể ngờ rằng lại có ngày họ được đi máy bay du lịch, một điều trước đây có trong mơ họ cũng không nghĩ tới. Mùa gió heo may cũng là một trong những người như vậy.

Xét cho cùng, tuổi heo may là thời điểm mỗi người cần yêu thương và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Ăn ngon mặc đẹp chỉ là thứ yếu, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và tinh thần. Là bạn đời thì hãy quan tâm nhau nhiều hơn, cùng nhau trò chuyện, cùng nhau đi du lịch, dạo phố hẹn hò… Nếu ai cười chê thì mặc họ, cuộc sống của mình thì hãy làm giàu nó, để bản thân mình hạnh phúc và thoải mái là được.

Trong bài tự sự này, MGHM chỉ muốn nói tới mặt tích cực của cuộc sống. Vậy nên những mặt khác MGHM xin phép không đề cập tới. Nếu cả nhà có ý kiến gì thì cùng đóng góp với MGHM nhé!

Mùa gió heo may

Previous article2 nguyên tắc phụ nữ trung niên phải làm nếu muốn giảm mỡ bụng
Next articleBạn có biết Việt Nam có “Bà cụ đẹp nhất thế giới”?