Home Ảnh và Video Bạn có biết Việt Nam có “Bà cụ đẹp nhất thế giới”?

Bạn có biết Việt Nam có “Bà cụ đẹp nhất thế giới”?

Không chỉ tự hào là một dân tộc có những người phụ nữ “anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”, hình ảnh phụ nữ nước ta còn bạn bè năm châu tôn vinh là đất nước có cụ bà đẹp nhất thế giới.

3587
0

Chân dung cụ bà được cả thế giới ưu ái gọi bằng cái tên “cụ bà đẹp nhất thế giới” là cụ Nguyễn Thị Xong, hiện đang sinh sống ở Hội An, Quảng Nam. Được biết đã lớn tuổi nhưng cụ bà vẫn đang làm nghề chèo thuyền chở du khách trên sông Hoài, Hội An.

Bức ảnh “Nụ cười ẩn giấu” của cụ Xong được báo Mỹ bình chọn là bức ảnh “Bà cụ đẹp nhất thế giới”.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn chụp lại khoảnh khắc cụ Xong  lấy tay che mặt vì xấu hổ khi thấy anh giơ máy chụp. Đây cũng là bức ảnh mà Réhahn tâm đắc nhất trong hơn 50.000 bức ảnh chụp Việt Nam của mình, và bức ảnh cũng được nhiếp ảnh gia này chọn làm ảnh bìa cho cuốn sách ảnh “Vietnam – Mosaic of Contrasts” (Việt Nam – Những mảnh ghép tương phản).

Nụ cười hiền từ, gương mặt phúc hậu của cụ Nguyễn Thị Xong.

Chia sẻ về bức ảnh, Réhahn cho biết: “Nụ cười ẩn giấu này là một nụ cười không có tuổi. Bà Xong tuy đã già, nhưng bà ấy luôn can đảm, mạnh mẽ, dễ thương. Hai bàn tay vừa nói lên tuổi tác, lại vừa là một khung ảnh rất tự nhiên, nên người xem có thể tập trung vào ánh mắt chứa đựng câu chuyện của riêng mình. Và chúng ta có thể thấy một phần tuổi thơ của mình trong đôi mắt ấy”.

Hiện tại cụ Xong và Réhahn vẫn giữ liên lạc và nhiếp ảnh gia người Pháp vẫn luôn dành cho cụ Xong một tình cảm rất đặc biệt.

Cao Thủy

Previous articleTuổi heo may thực sự cần gì?
Next articleNhững sai lầm nghiêm trọng trong việc điều trị suy giãn tĩnh mạch