Home Phong Cách Sống Du Lịch Tự tạo hạnh phúc giản đơn bằng cách đi du lịch

Tự tạo hạnh phúc giản đơn bằng cách đi du lịch

Các chuyến đi sẽ giúp bạn xóa tan mọi muộn phiền trong cuộc sống, mang đến niềm vui, sự hứng khởi và tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực để bạn làm việc, học tập hiệu quả hơn. Đối với người trung niên đó là cách để bạn sống trọn vẹn mỗi ngày, ngắm nhìn thế giới tươi đẹp trong những tháng ngày còn lại.

1580
0

Muốn hạnh phúc, hãy đi du lịch

Giống như học tập, du lịch không quy định độ tuổi cho bạn. Dù bạn là ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi bạn vẫn có thể đi du lịch miễn là bạn muốn và còn sức khỏe. Người tuổi 50 cũng có nhiều mong muốn đi đây đó như người trẻ tuổi 20 mới chớm đầy xuân sắc, chỉ là những nỗi lo gia đình, xã hội níu họ lại.

Có người vì thiếu tiền không thể đi du lịch, có người còn nhiều nỗi lo không thể bỏ,…nhưng tựu chung lại đó đều là những nguyên cớ ta tự cho mình để trì hoãn những chuyến đi mơ ước. Dự định mãi chỉ là dự định, những chuyến hành trình sẽ luôn còn dang dở nếu bạn mãi không đi ngay hôm nay. Du lịch thực sự giúp chúng ta nhận ra một điều giản đơn rằng “nếu muốn sống vui vẻ và hạnh phúc, nhất định bạn phải xách balo lên và đi du lịch.”

Mỗi chuyến đi mang đến hàng ngàn nụ cười

Người ta thường ví rằng: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Tiếng cười như thần dược giúp ta xua đi mọi mệt mỏi và buồn bã trong cuộc sống, khiến ta thấy vui vẻ hơn, yêu đời hơn. Tuổi trung niên còn cần gì nhiều hơn những điều đó?

Gia đình cho chúng ta nụ cười nhưng gia đình đôi khi cũng chính là mối áp lực. Tuổi trung niên đừng bao giờ bó chân quanh 4 bức tường chật hẹp, thế giới ngoài kia thực sự có bao nhiêu điều tốt đẹp đang đón chờ, chỉ có đi ta mới có thể khám phá hết được.

Tạm gác những bộn bề ở cuộc sống thường nhật, tham gia một chuyến du lịch sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống trở nên thú vị hơn rất nhiều. Những ngày thảnh thơi, bạn có thể cười một cách thoải mái, sống một vài ngày mà không âu lo vướng bận, tại sao không? Quan trọng hơn, bạn sẽ tìm được niềm vui từ điều giản đơn nhất xung quanh mà trong nhịp sống gấp gáp đã vô tình không nhận ra.

Mang đến các trải nghiệm mới mẻ

Điều quan trọng nhất làm nên sức hấp dẫn của một chuyến đi chính là sự trải nghiệm, kinh nghiệm. Dù nó tốt hay xấu thì rất có thể bạn cũng chỉ trải qua một lần duy nhất trong đời, mỗi chuyến đi luôn không giống nhau và mỗi nơi đều là một trải nghiệm mới. Khám phá một vùng đất mới sẽ khiến bạn mở mang tầm mắt. Bởi đó không chỉ là việc khám phá cảnh quan mà còn là tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, về cuộc sống cũng như phong tục của những người dân bản địa. Thế giới quan của bạn sẽ trở nên rộng mở hơn, phong phú hơn. Và điều quan trọng nhất là sau mỗi chuyến đi bạn sẽ có nhiều hơn động lực sống, để có thể đi nhiều hơn, khám phá nhiều hơn cảnh đẹp thế giới.

Có thêm nhiều kỉ niệm đẹp

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những kỷ niệm mà bạn có sau mỗi chuyến đi sẽ giúp bạn thấy hưng phấn và vui vẻ hơn rất nhiều so với việc sở hữu một món đồ mới. Chúng ta thường trì hoãn các chuyến du lịch vì cho rằng, một món đồ mới sẽ dùng được lâu hơn một kỳ nghỉ. Bởi vậy, thay vì chi tiền cho một chuyến đi, chúng ta lại dùng nó vào việc sắm đồ vật mà mình yêu thích. Tuy nhiên, sau khi sở hữu nó thì cảm giác hào hứng của bạn sẽ giảm đi rất nhanh. Ngược lại, mỗi chuyến du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều niềm vui và trải nghiệm thú vị. Dù nó trôi qua đã lâu nhưng bất cứ khi nào nghĩ về, bạn đều có thể mỉm cười khi nhớ đến các kỷ niệm đẹp với những người bạn đồng hành.

Du lịch thực sự là một liều thuốc thần mang đến hạnh phúc cho cuộc sống của bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa, tại sao bạn không xách balo lên để chinh phục các điểm đến hấp dẫn ngay bây giờ?

Previous articleKhắp nơi trên thế giới thích ăn gì vào mùa đông lạnh?
Next articleĐừng ngủ trên tấm nệm quá cũ nếu bạn biết yêu sức khỏe bản thân