Home Nổi Bật Từ câu chuyện bà cụ 80 tuổi đi du lịch một mình...

Từ câu chuyện bà cụ 80 tuổi đi du lịch một mình – Đừng để tuổi tác ngăn trở bạn

Cách đây không lâu, cư dân mạng truyền tai nhau một câu chuyện rất thú vị về cụ bà 76 tuổi (bà sinh năm 1944) một mình đi du lịch nước ngoài. Câu chuyện vui vui và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ.

887
0

Chủ nhân của tài khoản facebook (xin được giấu tên) kể lại: Tình cờ trong chuyến bay về từ Chiangmai bạn gặp một cụ bà nhà ở Phú Quốc. Thấy gia đình bạn nói tiếng Việt thì bà vui lắm nên đến bắt chuyện. Bà nói mấy ngày nay không được nói tiếng việt vì không gặp người Việt nào cả.

Sau khi nghe bà kể là đi du lịch một mình (bà bay từ Phú Quốc lên Sài Gòn bắt chuyến bay đi Chiangmai, tới Chiangmai bà bắt tàu hoả đi Bangkok chơi 2 ngày sau đó về lại Changmai chơi thêm 2 ngày và giờ về lại Sài Gòn), vợ chồng bạn mắt chữ o mồm chữ a vì quá nể cụ!

Bà nói hồi trẻ khổ quá không được đi đâu chơi vì phải lo cho con cho cháu, giờ già rồi phải quyết đi cho biết. Vậy nên, dù các con phản đối nhưng bà vẫn lén đi, tới nơi rồi mới gọi điện về nhà báo cho con biết tin.

Dù tiếng anh chỉ nói được vài từ thông dụng, lại chưa từng một lần tự ra nước ngoài nhưng điều đó cũng không thể ngăn cản được quyết tâm của cụ. Từ việc lên mạng đặt vé máy bay, tìm kiếm chỗ đi chơi, đến dùng google map chỉ đường, cụ đều một mình làm hết.

Cụ hào hứng chia sẻ: “Tuổi trẻ của bà, vì sợ cái này cái kia mà bỏ qua nhiều cơ hội lắm con. Giờ già rồi bà thích đi du lịch thôi, nên quyết tâm để dành tiền để đi; không do dự, sợ sệt cái gì hết. Với lại đi vậy thấy bà già, người ta cũng giúp bà với hướng dẫn bà từ viêc checkin sân bay cho tới làm thủ tục xuất nhập cảnh…”

Quả đúng tuổi tác chỉ là con số. Cụ đã già nhưng tâm hồn và tầm vóc thì không hề già chút nào!

***

Chúng ta có hàng nghìn lí do để ngăn trở sự “đi” của mình. Lí do đó có thể là gia đình, công việc hay thậm chí là tuổi tác. Từ câu chuyện của bà cụ 80 tuổi tự đi du lịch một mình – Xin đừng để tuổi tác ngăn trở mong muốn của bạn.

Xã hội này, lắm lúc bạn sẽ nghe người ta nhắc xéo “già rồi” để ngăn cấm bạn làm một việc gì đó. Đừng để tuổi tác ngăn trở mong muốn của bạn. Ai nói có tuổi rồi thì không thể đi nơi mình muốn, ăn món mình thích, làm việc mình yêu hay thậm chí là bắt đầu một mối quan hệ mới. Luật lệ là do con người đặt ra và không có bất cứ luật lệ nào cấm bạn làm điều mình thích (miễn là không phạm pháp).

Dù bạn đang là bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên nhớ rằng tuổi tác chỉ là những con số. Bạn có thể 80 nhưng sống với tâm thế của những người tuổi 20, đừng để thời gian hữu hạn của cuộc đời trở nên vô nghĩa khi không dùng nó để sống một cách đúng nghĩa. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống và đừng để những nỗi sợ ngăn trở bạn.

Khi còn bé, chúng ta chưa biết gì để sợ. Nhưng khi lớn lên, áp lực càng nhiều, hiểu biết càng cao thì chúng ta lại càng sợ nhiều thứ:

Khi đi học, ta sợ điểm kém vì sẽ bị thầy cô khiển trách và bố mẹ đánh đòn.

Khi ra trường, ta sợ không kiếm được một công việc để có tiền nuôi bản thân.

Khi đi làm, ta sợ bị sa thải, sợ thất bại, sợ bị chê cười, mang tiếng.

Khi về già, ta sợ cô đơn, sợ bệnh tật, sợ chết…

Nỗi sợ hãi vây quanh khiến chúng ta gần như không còn được sống là chính mình nữa. Không sợ thứ này thì sợ thứ khác, chẳng ai không có cái để mà sợ. Vượt qua nỗi sợ để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn là việc mà chúng ta nên làm mỗi ngày.

Previous articleBảy mươi năm hùng tráng khúc quân hành
Next articleĐâu chỉ mỗi con dâu, mẹ chồng cũng có nỗi khổ tâm của riêng mình