Home Sống Khỏe Dinh Dưỡng Truy tìm cặp đôi rau quả hoàn hảo cho sức khỏe tuổi...

Truy tìm cặp đôi rau quả hoàn hảo cho sức khỏe tuổi xế

Ăn rau quả tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết, nhưng ăn như thế nào? Loại quả, rau nào ngon, bổ thì hẳn nhiều người chưa rõ. Bài viết hôm nay sẽ mách cho một combo rau quả hoàn hảo cho tiết hè này.

1967
0

Ở độ tuổi trung niên con người bắt đầu có những dấu hiệu thoái hóa và suy giảm nghiêm trọng các chức năng trong cơ thể. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết chính là cách hiệu quả giúp cơ thể làm chậm lại quá trình lão hóa. Dưới đây chính là cặp thực phẩm hoàn hảo, bơ và rau chân vịt, sẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe không ngờ cho những người ở độ tuổi trung niên.

Gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một số loại thực phẩm giàu chất lutein có trong rau chân vịt và trái bơ không chỉ cung cấp một lượng vitamin và protein cần thiết mà còn giúp cơ thể cải thiện và phục hồi nhiều chức năng quan trọng khác.

Đặc biệt, lutein là một chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự tạo ra hoặc tổng hợp từ các hợp chất khác. Vì vậy, cách tốt nhất để bổ sung loại chất dinh dưỡng này cho cơ thể chính việc tiêu thụ thường xuyên một số loại thực phẩm giàu lutein. Người ta tìm thấy lutein nhiều trong các loại rau lá xanh như: rau cải xoăn, cà rốt, đặc biệt là bơ và rau chân vịt.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu gần đây được công bố cũng đã phân tích 60 người ở độ tuổi từ 25 đến 45 để tìm ra mối quan hệ giữa chất lutein và những lợi ích của chúng tới hệ thần kinh của con người.

Các nhà khoa học đã tiến hành đo nồng độ lutein trong não và mắt của người tham gia bằng cách cho mắt phản ứng lại với ánh sáng nhấp nháy. Sau đó, họ sử dụng điện cực trên da đầu và đo các hoạt động thần kinh trong não trong khi những người tham gia thực hiện các nhiệm vụ nhận thức khác nhau. Kết quả là, những người có nồng độ lutein cao hơn thường có phản xạ thần kinh tốt hơn so với những người bình thường.

Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu cũng cho biết việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất lutein này có thể giúp cơ thể tăng cường khả năng nhận thức tổng thể cho những người ở độ tuổi trung niên.

Khi chúng ta già đi, cơ thể sẽ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa rõ rệt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy quá trình này đang ngày một diễn ra sớm hơn. Vì vậy, việc bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho não bộ như lutein có nhiều trong rau chân vịt và bơ cũng sẽ là một cách hiệu quả giúp bạn phòng ngừa và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể”.

Đặc biệt, bơ là một trong những loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tốt nhất cho con người. Bơ có chứa một hàm lượng chất béo cao giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng các dưỡng chất khác như một số loại vitamin A, K, D, E. Ngoài ra, các hợp chất có tính chống oxy hóa cao và viêm sưng trong bơ cũng giúp cơ thể phòng ngừa hiệu quả các căn bệnh ung thư cũng như bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt và các bệnh về tim mạch ở con người.

Sưu tầm

Previous articleĐến cuối đời ta chỉ cần vui như thế
Next articleTuổi trung niên: ngủ chung hay ngủ riêng là thích hợp?