Home Chưa được phân loại Trung niên với 3 điều “không chờ đợi” để có cuộc sống...

Trung niên với 3 điều “không chờ đợi” để có cuộc sống không lo lắng muộn phiền

Một đời người có thể sống được bao nhiêu năm, có vài điều sẽ không thể nào chờ đợi, đến lúc mất đi hoặc không còn cơ hội, lúc đó mới hối thì đã không còn kịp nữa. Vậy 3 điều không chờ đợi đó là gì?

1284
0

 Sức khỏe không thể chờ đợi

Ở tuổi trung niên, sức khỏe trở thành vấn đề hệ trọng, cần đặt lên hàng đầu nhất.  Lúc này mà không cẩn thận có thể sẽ mắc những căn bệnh nguy hiểm, làm tuổi già trở nên khổ sở vì bệnh tật hơn.

Đời sống thì càng tân tiến nhưng tuổi thọ thì cứ càng giảm xuống. Nhiều người cứ qua được ngưỡng sáu mươi đã lìa đời. Trước khi ra đi còn phải chịu trăm thứ bệnh tật, bị dày vò trong đau đớn. Đó là do không biết cách dưỡng sinh, sống không lành mạnh.

Người đến tuổi trung niên, sức khỏe không thể chờ. Không thể để đến lúc đói mới ăn, lúc khát mới uống, lúc mệt mới nghỉ ngơi, lúc đau mới đi bệnh viện. Thay vì chờ đợi, hãy chủ động đề phòng bệnh tật. Đừng quá phụ thuộc vào thuốc men hay phó mặc tính mạng mình cho bác sĩ. Hãy chú ý đến điều hòa cơ thể, dưỡng sinh, tu tâm dưỡng tính. Tâm an tĩnh sẽ tránh được nhiều căn bệnh, hội chứng về tinh thần. Cơ thể khỏe mạnh sẽ không gặp phải những căn bệnh khó chữa.

Hiếu thuận với cha mẹ không thể chờ

Lúc ta bước vào tuổi trung niên cũng là lúc cha mẹ ta đã già. Làm gì thì làm, đi đâu thì đi, nhưng nhớ thường xuyên thăm hỏi. Đừng chỉ nói suông, mong cầu cha mẹ sống khỏe, mà hãy hành động. Dù công việc có bận rộn cỡ nào, đường xá có xa xôi đến đâu cũng nên về thăm nhà nhiều nhất có thể. Bố mẹ đã già, không thể chờ đợi lòng hiếu thuận của con cháu mãi được. Trăm năm đi qua nhanh như chớp mắt, một sớm bất ngờ nào đó, cha mẹ bỏ ta mà đi, trả thân xác lại cho đời, lúc đấy ta có ân hận cũng không kịp nữa.

Hãy hiếu thuận với cha mẹ bất kể khi nào, hãy yêu thương che chở họ như họ đã che chở, yêu thương ta mấy mươi năm trước đó. Được nhìn thấy cha mẹ mạnh khỏe an khang cũng là một loại hạnh phúc.

Nuôi dạy con cái không thể chờ

Không nên nói giờ con còn quá nhỏ, đợi lớn hãy dạy cái này, cái kia. Cũng đừng nên vì mải mê kiếm tiền mà lơ là chuyện răn dạy con cái. Cha mẹ chính là người thầy tốt nhất của con cái. Dạy con từ thủa còn thơ, như cây tre uốn thẳng từ khi mới nhú mầm. Bản thân ta phải là một tấm gương cho con noi theo, dạy con điều hay lẽ phải. Có rất nhiều bi kịch gia đình mà mỗi ngày ta hay gặp phải, đó cũng là bởi vì xem thường chuyện dạy con.

Nhiều người cứ cho rằng đưa con đến trường, phó mặc cho thầy cô giáo, cho con học ở trường học mắc tiền nhất, mua sắm cho con những thứ tốt nhất thì đã yên tâm là con được phát triển trong điều kiện tốt. Đến khi con cái hư đốn thì lại đổ thừa thầy cô không có năng lực.

Cho nên nói, có những chuyện không thể chờ đợi được, nếu không đến lúc nhận ra thì đã không kịp nữa. Kì thực, 3 điều không thể chờ đợi này, nếu nhận ra sớm thì cuộc sống sẽ bớt đi phần lo lắng, muộn phiền, tâm hồn thanh thản thì phần đời còn lại mới an nhàn, hạnh phúc.

Previous articleThuyền và sóng
Next articleLàm thế nào để ngủ ngon giấc ở tuổi trung niên?