Home Tâm Lý Gia Đình Trân trọng vợ từ những điều giản đơn

Trân trọng vợ từ những điều giản đơn

386
0

Muốn biết người chồng thương yêu vợ mình bao nhiêu, không chỉ từ bông hoa, chiếc nhẫn mà còn từ những hành động đơn giản.

Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, đừng mang chăn gối ra sofa ngủ, cũng đừng quay lưng vào người vợ của con. Hãy ôm cô ấy vào bờ vai của bạn, tất cả đều qua đi chỉ còn thương yêu ở lại, đó mới là cách trân trọng người vợ của mình.

Có thể cãi nhau nhưng đừng đánh vợ

Vợ chồng từ người dưng trở thành người quen, yêu nhau, rồi nên vợ nên chồng, cãi vã là chuyện không thể tránh khỏi. Vợ chồng có thể cãi nhau nhưng chồng ơi đừng bao giờ thượng cẳng chân hạ cẳng tay với vợ. Cũng xin bạn đừng dùng những lời lẽ xúc phạm với người đầu ấp tay gối với bạn cả đời. Lời đã nói ra như bát nước đổ đi không thể vãn hồi. Cãi vã rồi sẽ qua nhưng những tổn thương thì vẫn luôn còn mãi. Vợ chồng cãi nhau là để nói ra hết những khúc mắc, hiểu nhau để cảm thông và sẻ chia với nhau nhiều hơn. Vợ chồng có hiểu rõ được điều đó mới có thể vun đắp hạnh phúc chung cho gia đình nhỏ.

Sửa nước, thay bóng đèn đừng để vợ phải làm

Đàn ông từ xưa đã đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Dù bên ngoài kia, bạn có làm việc đao to búa lớn hay chỉ là một người bình thường, về bên nhà bạn vẫn là trụ cột, là bờ vai vững chãi để vợ nương tựa. Các cụ cũng từng có câu “Đàn ông việc nhà, đàn bà việc bếp”. Vợ bạn có thể là người phụ nữ rất đảm đang, cô ấy có thể đóng đinh, sửa ống nước hay tháo quạt trần, nhưng bạn hãy làm việc đó. Nó không chỉ thể hiện sự công bằng mà còn thể hiện sự chia sẻ vợ chồng, sự trân trọng, yêu thương nhất định bạn dành cho vợ.

Thương vợ, chồng có thể tự vượt qua hấp lực của việc ngoại tình

Bước vào cuộc sống hôn nhân nhiều vấn đề, đôi lúc người đàn ông hay phụ nữ đều không tránh khỏi những cơn say nắng từ người khác giới bên ngoài. Tuy vậy, vẫn có cách để bạn vượt qua được những điều đó. Mỗi lần rơi vào cơn say nắng nào đó, bạn hãy tự nhắc nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu cuộc hôn nhân này. Người tình ngoài kia hiện tại có thể yêu bạn mười phần, còn vợ bạn cũng từng yêu bạn hơn cả như thế, đôi khi còn dành cả tuổi thanh xuân để chờ đợi bạn. Nhưng khi bước vào hôn nhân, vai trò của phụ nữ càng trở nên phức tạp, ngoài tình yêu họ còn có cả trách nhiệm. Đó là trách nhiệm với nội ngoại 2 bên, trách nhiệm báo hiếu với cha mẹ, trách nhiệm chăm nom con cái,…Tình yêu thương dành trọn cho bạn ngày, giờ đây vợ bạn mang đi để san sẻ cho những điều to lớn hơn. Tất cả đều vì bạn. Bằng cách này hay cách khác, ba phần bạn mất đi từ tình yêu của vợ sẽ được nhận lại gấp đôi từ gia đình và con cái. Những điều đấy, người tình của bạn có thể?

Vợ mang thai, chồng phải biết ơn vì điều đó

Mang thai đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời người phụ nữ. Nó vẻ ra những trang sắc màu mới nhưng cũng khiến người vợ của bạn sợ hãi. Những thay đổi về sắc vóc, thời gian dành cho con cái, mối tập trung,…khiến vợ bạn đôi khi đi vào trầm cảm. Những khổ cực ấy, người vợ gánh vác mà không một lời than vãn. Thế nên, đừng thở dài khi thấy vợ con chẳng còn được vẻ đẹp thời thiếu nữ, hay liếc mắt nhìn những cô gái trẻ đẹp ngoài đường. Một người đàn ông chân chính sẽ không bao giờ làm vậy. Làm tròn thiên chức của 1 người bố, cảm ơn và yêu thương vợ nhiều hơn. Đó chính là điều mà người phụ nữ của bạn cần.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu: chồng là mối dây gắn kết

Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở, thế nên chồng hãy là sợi dây kết nối hai người phụ nữ yêu bạn nhất trên đời. Đừng để mẹ cảm thấy bà đã mất con trai, và vợ con cảm thấy chồng mình là người nhu nhược. Như thế mới là đàn ông chân chính.

Yêu vợ chính là hiểu vợ bằng chính trái tim mộc mạc của mình. Phụ nữ đôi khi thật khó hiểu, nhưng bạn đâu cần hiểu trọn vẹn 1 người phụ nữ. Chẳng ai có thể đoan chắc mình hiểu rõ phụ nữ. Điều người chồng cần làm là để tâm đến người phụ nữ của mình. Quan tâm vợ từ những điều giản đơn, lắng nghe tâm tư của vợ hằng ngày. Vợ của bạn thực sự dễ dàng hài lòng hơn bạn nghĩ.

Previous articleNhững loại trái cây mùa hè không nên lạm dụng
Next articleCười nhiều hơn giúp bạn khỏe, hạnh phúc hơn mỗi ngày