Home Lời Hay Ý Đẹp Cười nhiều hơn giúp bạn khỏe, hạnh phúc hơn mỗi ngày

Cười nhiều hơn giúp bạn khỏe, hạnh phúc hơn mỗi ngày

629
0

Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ nhưng bổ tốt những gì có lẽ nhiều người còn chưa rõ. Để Mùa gió heo may mách cho bạn 10 lợi ích không ngờ mà 1 nụ cười có thể mang lại cho bạn mỗi ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch

Bạn có thể tăng cường sức mạnh của hệ miễn dịch chỉ nhờ 1 nụ cười? Điều tưởng chừng nghe vô lý đó lại là sự thật. Hệ miễn dịch của bạn thật sự có thể hoạt động tốt hơn khi cơ thể cảm thấy thoải mái. Trong vô vàn cách có thể làm bản thân cảm thấy thoải mái thì cười là cách thức nhanh, ít tốn thời gian và công sức nhất, bởi bạn chỉ cần nhếch môi, cong khóe mắt để cười. Trong mùa dịch bệnh như hiện nay, sức đề kháng đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn tránh khỏi những virus gây bệnh đường hô hấp, dị ứng, cảm cúm.

Đẹp hơn

Nhiều phụ nữ cảm thấy mình thật đẹp khi khóc. Bạn có nằm trong những người có suy nghĩ đó? Nếu có, bạn có lẽ bạn nên từ bỏ suy nghĩ đó ngay hôm nay. Một khảo sát về sắc đẹp của phụ nữ đã được tiến hành. Câu hỏi “Bạn thấy phụ nữ đẹp nhất khi nào?” 69% phần trăm những người được hỏi cho rằng phụ nữ đẹp và hấp dẫn nhất khi họ cười chứ không phải khi trang điểm hay khóc. Đa số đàn ông cũng cho rằng phụ nữ trang điểm, phấn son cầu kì chưa chắc đã đẹp. Đẹp hơn ít nhất là trong mắt mọi người chỉ bằng một nụ cười, vậy bạn chần chờ gì nữa?

Mọi người sẽ luôn nhớ tới bạn

Cũng một khảo sát cho thấy, khi bạn cười người khác sẽ nhớ tới bạn hơn là khi bạn tỏ ra thái độ trung lập hay tiêu cực. Thay vì để người khác lưu bạn trong ấn tượng của mình với 1 hình ảnh cau có, mệt mỏi hãy để họ nhớ tới bạn bằng 1 nụ cười.

Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Tất nhiên, mở rộng mối quan hệ xã hội sẽ cần nhiều yếu tố khác nhau về học vấn, kiến thức, cách cư xử,…nhưng ấn tượng ban đầu cũng rất quan trọng. Trong một cuộc thăm dò mới đây, khi được hỏi rằng “Một người như thế nào sẽ khiến họ dễ dàng bắt chuyện hoặc làm quen?” 86% số người được hỏi đồng ý rằng: 1 người lạ thường xuyên cười hoặc mỉm cười thiện chí sẽ là nhân tố quyết định giúp họ dễ bắt chuyện và làm quen hơn. Nó rõ ràng là một cách tuyệt vời để bạn thúc đẩy cơ hội làm quen với những người khác tốt hơn.

Thay đổi cái nhìn mọi người về bạn

Mỉm cười thường xuyên hơn có thể khiến người khác thay đổi cảm nhận của họ về bạn. Dù trước kia bạn có là người như thế nào thì thái độ hiện tại vẫn mang nhiều yếu tố quyết định. Một bí mật nhỏ mà bạn nên biết rằng, người khác có xu hướng cảm thấy bạn tự tin và thành công hơn khi bạn cười.

Giảm bạo lực

Nhà tâm lý học hành vi đã chỉ ra rằng các hành động đơn giản mỉm cười có thể làm tăng sự thân thiện ở cả người tặng và người nhận, tất nhiên sẽ chẳng ai muốn gây hấn với một người luôn mỉm cười đúng không nào?

Tăng tuổi thọ

Tăng 9 năm tuổi thọ chỉ nhờ nụ cười. Mỉm cười có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe như: giải phóng endorphins, hoạt động như một thuốc giảm đau tự nhiên, làm giảm huyết áp cao và tăng cường khả năng miễn dịch. Tất cả các tác động tích cực này có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

Giảm stress

Khi mỉm cười, cơ thể sẽ sản sinh ra endorphin giúp làm giảm tác động của sự đau đớn và căng thẳng, đồng thời cải thiện trạng thái cảm xúc của một người. Endorphins như dopamine và serotonin cũng có thể có tác động tích cực tới sức khỏe tinh thần và thần kinh đồng thời giảm đáng kể các vấn đề về trầm cảm, áp lực. Những lúc mệt mỏi, hãy tìm cách để cười. Bạn có thể tìm tiếng cười từ một bộ phim hài, gặp gỡ những con người hài hước. Mọi việc đều sẽ trở nên dễ thở hơn khi có tiếng cười.

Ngăn ngừa lão hóa

Mỉm cười thực sự làm cho khuôn mặt của bạn trông trẻ hơn và tránh cái cau mày, lo lắng. Đừng lo ngại việc cười quá nhiều có thể tạo nên các nếp nhăn từ đó khiến bạn già đi. Hãy để ý xem nào, bạn có thấy người nào người nhưng lại nhìn già nua chưa?

Cười “giả” thành cười “thật”

Lợi ích của nụ cười ta đã bàn nhiều nhưng làm sao để dễ dàng cười trong mọi hoàn cảnh. Tâm lý có lẽ là yếu tố quyết định nhưng cười cũng cần luyện tập. Nếu bạn là một người luôn ở trong trạng thái cau có, có lẽ đây là bài tập dành riêng cho bạn.

Một nghiên cứu cho thấy, ngay cả khi bạn đang ở trong tâm trạng “giả mỉm cười” trong 20 giây mỗi ngày, nếu được thực hiện trong 21 ngày liên tiếp, thực sự hoạt động ở hệ thần kinh mới trong não của bạn sẽ hoạt động biến nụ cười “giả tạo” trở thành bản năng. Bởi chỉ khi nụ cười mà bạn có là thật thì cơ thể mới thoải mái, từ đó sản sinh là năng lượng giúp bạn và những người xung quanh hạnh phúc.

Tổng hợp

Previous articleTrân trọng vợ từ những điều giản đơn
Next articleThực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường