Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Top thực phẩm có tác dụng trong việc phòng chống ung thư...

Top thực phẩm có tác dụng trong việc phòng chống ung thư nhà bạn cũng có

Chế độ ăn uống cân bằng là vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại ung thư. Năm thực phẩm dưới đây đều có tác dụng trong việc phòng ngừa và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

841
0

Dầu cá

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ, một tác dụng phụ của phương pháp điều trị hóa trị liệu. Dầu cá rất giàu axit béo Omega 3. Đây là một chất có tác dụng chống viêm rất mạnh. Dầu cá cũng chứa vitamin A, một loại vitamin chính trong cuộc chiến chống ung thư Dầu cá có rất nhiều trong cá trích, cá thu và cá hồi.

Cà rốt

Chính nhờ các chất này mà cà rốt có đặc tính chống được ung thư, cũng như ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều chất caroten, là tiền chất để tổng hợp lên vitamin A.Cà rốt có chứa nhiều chất chống hóa như poly-axetylen, falcarinol có khả năng chống lại bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt các tế bào tiền ung thư trong các khối u.

Ớt chuông đỏ và vàng

Đây là một nguồn vitamin C tuyệt vời giúp tăng cường các tế bào miễn dịch của cơ thể và có tác dụng trung hòa độc tố. Một quả ớt chuông đỏ hoặc vàng lớn có khoảng 250 mg vitamin C. Ngoài ra, ớt chuông đỏ và vàng cũng cung cấp nhiều caroten như cà rốt.

 Hạt hướng dương

Nguyên tố vi lượng này được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống ung thư. Hạt hướng dương giàu kẽm và vitamin E tự nhiên. Kẽm giúp tăng cường tác dụng của vitamin C. Mỗi ngày, một người cần từ 15 đến 25 mg kẽm, tương ứng 10 thìa hạt hướng dương. Ngoài ra, hạt hướng dương cũng chứa nhiều selen.

Năm thìa hạt hướng dương cũng cung cấp cho bạn 20 mg vitamin E, có tác dụng chống ung thư bằng cách ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và bảo vệ các tế bào miễn dịch chống lại các gốc tự do.

Cà chua

Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, ăn cà chua làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến tới 40% và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, đại tràng, cổ tử cung và ung thư vú. Chính chất Lycopene được tìm thấy trong cà chua là một chất chống oxy hóa cực mạnh.Mỗi người nên ăn từ 7 đến 10 quả cà chua một tuần, tốt nhất là nấu chín.

Previous articleGiàu sang hay nghèo khó, ai cũng có 2 món nợ trả cả đời vẫn mãi không xong!
Next articleKhông bao dung được cha mẹ, sao có thể bao dung được thiên hạ?