Home Nổi Bật Tôi ngán ngẩm với mối tình lênh đênh tuổi trung niên

Tôi ngán ngẩm với mối tình lênh đênh tuổi trung niên

Ly hôn ở độ tuổi 40 với nhiều nhiều những lí do không tên, không vướng bận nhiều về con cái, sống tự do và tự thấy mình còn trẻ và rất yêu đời. Tự cho mình cái quyền yêu thêm lần nữa, tại sao lại không thể yêu khi còn có thể?

1968
0

Đừng nghĩ tuổi trung niên nghĩa là đã chửng, hết cuồng nhiệt với 2 chữ “tình yêu”. Ở giai đoạn này tuổi trung niên cần nhiều hơn tình yêu thương bởi họ đang ở trong thời kì cô đơn lẻ bóng. Đó có thể là cô đơn vì chính bản thân còn đơn độc trên đường dài, lại cũng có thể là ở giữa vạn người những vẫn cảm thấy cô đơn đến lạ. Lúc này tình yêu, sự yêu thương chính là nhành cây bên sông, liều thuốc trong lúc mệt mỏi, manh áo ấm trong ngày lạnh cứu vớt tháng ngày buồn bã của những con người đó.

Từng nghe câu chuyện người phụ nữ cô đơn tìm đến tình yêu mới ở tuổi đã lưng chừng. Cô đặt đặt cược không chỉ là cuộc đời mai sau mà còn có thể là tình yêu sau cuối vào cuộc tình này.

45 tuổi, đã ly hôn, không có con, còn anh 55 tuổi, chúng tôi quen nhau qua một trang mạng xã hội, theo lời anh kể thì anh đã có một cô vợ người Mỹ và họ chia tay nhau mười mấy năm rồi. Giờ anh sống một mình cùng cô con gái nuôi đang học đại học. Sau một thời gian email với nhau, chúng tôi đã gọi điện thoại trò chuyện, anh nói biết hoàn cảnh của tôi nên thương tôi hơn và muốn làm người yêu của tôi. Tôi cũng ậm ừ nhưng không tin lời anh nói vì chưa gặp anh ngoài đời. Sau đó anh về Việt Nam khoảng một tuần, tham gia một dự án và chúng tôi có dịp cà phê, đi dạo cùng nhau, anh nói yêu tôi thật lòng. Trong những lúc ngồi cà phê trò chuyện tôi thấy anh thường nhắn tin cho cô nào đó, dù đã hơn 23 giờ khuya. Ra đến phi trường tiễn anh đi, tôi có nói cho anh biết, khi bên tôi mà anh vẫn chát chít với cô gái khác là không tôn trọng tôi, tôi không tin tình cảm của anh. Anh đã đưa tin nhắn cho tôi xem, đưa tôi số điện thoại của cô ấy theo ý tôi muốn. Khi quay về Mỹ, chúng tôi nói chuyện với nhau thường xuyên hơn, anh vẫn nói yêu tôi. Có lần tôi thấy trên tay anh đeo nhẫn mà khi gặp nhau lại không thấy nữa. Tôi đã hỏi sao tay anh đeo nhẫn cưới và anh giải thích rằng đó là ngày của cha, vì cha mẹ anh đã lấy cặp nhẫn cưới của mình và thêm vàng vào để làm 4 cặp nhẫn cho 4 đứa con. Anh nói vì muốn làm tôi bất ngờ nên chưa nói cho tôi biết, thấy tôi buồn nên anh nói luôn: Anh muốn đeo vào tay em chiếc nhẫn còn lại để em tin anh.

Lần thứ hai gặp nhau, anh đã lấy ra cặp nhẫn và đeo vào tay tôi, tôi hỏi chỉ vậy thôi sao? Anh nói ráng thêm thời gian làm xong dự án có tiền thì mình sẽ tổ chức cưới. Lần này, tôi tham gia vào dự án của anh vì đây là sở trường của tôi. Tôi đã làm tốt hơn anh tưởng và được các sếp của anh khen ngợi. Anh đưa tôi về quê, ra mộ thắp hương cho ba anh, từ đây tôi lại biết anh đã có một cô vợ Việt Nam ở quê mà anh chưa từng kể. Anh đưa tôi đi gặp bạn bè, họ hàng ở quê. Trong mắt mọi người, tôi hiểu họ biết tôi và anh là bồ vì chúng tôi đeo nhẫn cặp. Tôi cứ băn khoăn có nên hỏi anh về cô vợ Việt Nam kia không. Tôi cũng nói xa gần với anh là muốn anh tự nói về mọi chuyện, tôi không ghen với quá khứ và không muốn nhắc đến, nhưng muốn biết hiện tại, anh khẳng định chỉ có mình tôi.

Tình cảm trung niên như vậy quả thực là chông chênh, đứng ở ngã rẻ đầy thách thức như vậy người phụ nữ ấy phải làm gì? Bạn sẽ làm gì? Câu hỏi thực khó khăn tưởng chừng không có lời giải. Tưởng chừng đến tuổi này người ta quyết định yêu nhau không chỉ vì tình mà còn là nghĩa, là tri kỉ, là bạn kề cạnh nhau những ngày cuối đời. Vậy mà nhiều khi hạnh phúc cuối đời ấy đối với một vài người lại chẳng bao giờ trọn vẹn.

Đừng nói tình cảm tuổi trung niên vững bền, như bao chuyện tình yêu khác nó một khi chông chênh lại càng lênh đênh đến mỏi mệt.

Previous articleĐừng trách người già khó tính khi chúng ta chưa thử kiên trì
Next articleCách đơn giản giúp ngăn ngừa đột quỵ