Home Lời Hay Ý Đẹp Tiết kiệm tiền dễ dàng hơn bằng việc thực hành những thói...

Tiết kiệm tiền dễ dàng hơn bằng việc thực hành những thói quen tốt

357
0

Covid-19 kéo dài khiến kinh tế của đa số người dân rơi vào tình trạng khó khăn do không thể đi làm, buôn bán, kinh doanh. Lúc này, tiết kiệm là tiêu chí hàng đầu để ổn định cuộc sống cho đến khi đại dịch được kiểm soát. Mùa gió heo may gợi ý đến bạn cách tiết kiệm chi phí không chỉ đơn giản, hiệu quả và còn có thể khiến bạn vui vẻ sống. 

Mua hàng trái mùa

Có thể bạn không để ý, mua hàng hóa trái mùa sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc mua nó trong mùa. Đơn giản vì giá trị hàng hóa tăng tùy vào nhu cầu của người sử dụng, như vậy nhu cầu càng thấp, giá trị càng thấp. Ví dụ nhé, mua áo khoác lạnh mùa hè sẽ rẻ hơn mua vào mùa đông, mua thịt ngày thường sẽ rẻ hơn mua trong ngày lễ. Chưa kể, có thể bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn khi mua hàng trái mùa khi các cửa hàng đều sẽ giảm giá.

Học cách nói “Không”

Nhiều người phí hoài thời gian vào những điều vô bổ, nhưng xin hãy nhớ rằng thời gian chính là tiền bạc. Lãng phí thời gian chính là cách bạn lãng phí tiền bạc cũng chính mình mà không hay biết. Học cách tận dụng thời gian, đọc thêm nhiều sách, trau dồi thêm kiến thức, học thêm một thứ tiếng, hoặc bắt đầu thử kinh doanh một thứ của riêng mình,…Mọi điều bạn làm bây giờ đều sẽ có ý nghĩa riêng, đóng góp vào tương lai của bạn.

Ngủ đủ giấc

Nhiều người sẽ thắc mắc ngủ đủ giấc liên quan gì đến việc tiết kiệm tiền. Chắc chắn là có mối liên hệ giữa chúng. Khi bạn có giấc ngủ đủ, tinh thần trở nên minh mẫn, trí óc khỏe mạnh giúp bạn xử lý công việc suôn sẻ hơn từ đó kiếm ra tiền dễ hơn. Bên cạnh đó, giấc ngủ đủ cũng giúp hạn chế các nguy cơ bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì và trầm cảm trong tương lai. Điều trị bệnh đều phải tốn chi phí, ngủ đủ giấc khiến bạn không còn phải lo lắng cho các hóa đơn chăm sóc sức khỏe nữa.

Duy trì thói quen 24h để cân nhắc

Không phải tất cả mọi việc đều cần 24h để cân nhắc, việc này cần được áp dụng đổi với các khoản chi tiêu lớn hoặc liên tục. Bạn có thể phạm phải sai lầm trong chi tiêu khi mua sắm những thứ không cần thiết trong cuộc sống do bị thu hút bởi quảng cáo thu hút, mua theo phong trào. Để hạn chế những “lỡ lầm” trong việc chi tiêu, quy tắc 24h nên được áp dụng. “Nếu sau thời gian 24 giờ bạn vẫn thực sự muốn sản phẩm đó như lúc đầu, đó sẽ là một quyết định mà bạn ít có khả năng hối tiếc nhất”. Trong 24h đó không chỉ giúp bạn cân nhắc sự cần thiết của món đồ, cuộc giao dịch mà còn cho bạn thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu sản phẩm, và biết đâu là một địa chỉ bán với giá hời hơn, bạn biết đấy thị trường luôn có tính cạnh tranh mà.

Ăn chậm lại

Cuộc sống hối hả khiến nhiều người có thói quen kết thúc bữa ăn trong 5 phút. Thực tế chứng minh, bộ não cần khoảng 20 phút kể từ thời điểm bắt đầu ăn để phát ra tín hiệu dạ dày đã no. Do vậy 5 phút là điều chẳng bao giờ đủ. Việc ăn chậm hơn là cách đơn giản để bạn có thể giảm cân, cảm thấy tốt hơn và tiết kiệm tốt hơn nhờ giảm chi phí cho thực phẩm do ăn quá nhu cầu cơ thể cần.

Trồng rau tại nhà

Hoạt động trồng cây tại nhà không chỉ giúp bạn cải thiện bữa ăn, tiết kiệm chi phí mà còn có thể giúp bạn giảm căng thẳng, tăng cường sức khỏe tinh thần, giảm nguy cơ mất trí nhớ tuổi già,…Không tự nhiên mà con người có xu hướng thoải mái, vui vẻ hơn khi về với thiên nhiên, cây cỏ. Môi trường thành phố, công việc mỗi ngày khiến bạn không có cơ hội tiếp xúc nhiều với vườn cây xanh tươi, vậy tại sao không tự tạo cho bản thân 1 khu vườn riêng ngay tại nhà và tận hưởng sau những giờ làm việc dài.

Thoát khỏi phòng tập thể dục

Hãy công nhận một sự thật là, đa phần chúng ta không sử dụng phòng tập nhiều như những gì mình đã bỏ tiền ra mua. Thay vì tốn cả đống tiền để duy trì tư cách thành viên phòng tập, bạn hoàn toàn có thể vừa nâng cao sức khoẻ lại không tốn kém với các bài tập ở nhà, một vài quả tạ hay chạy bố trên vỉa hè. Khoản cắt giảm chi phí này rất đơn giản lại không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Từ bỏ thuốc lá

Hãy nghiêm túc trong việc cắt bỏ thói quen xấu này và bất kỳ thói quen nào khác đang khiến bạn trở nên nghèo đi. Hút thuốc lá không chỉ khiến bạn tốn kém nhiều tiền mà còn gây ra những tác động xấu đến sức khoẻ. Với số tiền tiết kiệm được từ việc bỏ thuốc lá, bạn có thể đầu tư cho những thứ quan trọng và tốt hơn với mình như một khoá học nấu nướng hay chuyến du lịch cùng cha mẹ.

Previous articleSống để hạnh phúc hay sống để người nhìn?
Next article10 lời khuyên dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe phòng ngừa Covid-19