Home Tâm Lý Gia Đình Tiền không là tất cả nhưng muốn có tất cả điều kiện...

Tiền không là tất cả nhưng muốn có tất cả điều kiện tiên quyết phải có tiền

561
0

“Tiền không là tất cả nhưng muốn có tất cả điều kiện tiên quyết phải có tiền” nghe có vẻ thực dụng nhưng điều đó lại là thực tế khó có thể chối bỏ trong cuộc sống này.

Cùng một câu hỏi “Tại sao phải nỗ lực kiếm tiền?”, 9 trên 10 người đều có câu trả lời với ý nghĩa tương tự. Đồng tiền ở xã hội ngay nay thực sự quan trọng. Đừng chê con người ta thực dụng, không có tiền có nhiều điều muốn làm lại chẳng mấy khi thực hiện được, buồn thay trong đó có cả những điều ta muốn làm cho những người thân thương nhất.

Tiền để chăm lo sức khỏe

Lớn rồi mới thấu, nắm trong tay đồng tiền, mọi thứ tất thảy đều dễ đi phân nữa. Bố mẹ ốm đau ta chỉ cần lo chăm sóc, bớt gánh nặng tiền nong, mọi thứ cũng dễ thở đi phân nửa.

Có đồng tiền trong tay, thay vì để bố mẹ lúc ốm đau nằm 1 giường ghép cặp, ta có thể mạnh dạn thoải mái thuê riêng cho mẹ cha một căn phòng yên tĩnh.

Có đồng tiền trong tay, bố mẹ ta có cơ hội được thử sâm, yến,…những thức bổ trên đời nếu không có tiền, đến bao giờ bố mẹ mới có cơ hội được thử?

Trở lại câu hỏi “Tại sao bạn muốn kiếm tiền?” Chính là để khi cha mẹ bị bệnh, thì họ có thể lo chi phí viện phí chu đáo để cha mẹ yên tâm dưỡng bệnh.

Tiền để gia đình có cuộc sống êm ái, đủ đầy hơn

Đã bao giờ bạn chạnh lòng khi con cái cực kỳ thích một món đồ nào đó mà bạn không thể đáp ứng được mặc dù rất muốn? Bố mẹ nào mà không thương con, không mong cho con những gì tốt nhất. Nhưng đôi khi “lực bất tòng tâm” tất cả cũng vì trong tay không có tiền.

Có người hỏi nỗ lực kiếm tiền đến nỗi da trầy vảy tróc như vậy để được gì? Xin trả lời rằng: Tiền để đảm bảo cho vợ con một cuộc sống đầy đủ, một cuộc sống tốt hơn. Để con có một tuổi thơ hạnh phúc, để vợ hãnh diện về chồng.

Tiền để tự tin cưới người mình thương mến

Phụ nữ ngày nay, lắm phụ nữ tìm người có đủ đầy vật chất để yêu và cưới. Nhiều người gật đầu đồng ý bỏ qua những tình yêu chỉ vì rào cản vật chất quá lớn. Thế giới này, đàn ông cũng vậy, phụ nữ cũng vậy, nỗ lực kiếm tiền, nắm trong tay đồng tiền đủ nuôi bản thân mình để không phải yêu hay cưới ai đó vì vật chất, tài sản.

Tại sao bạn muốn kiếm tiền? Để không bị ảnh hưởng bởi những lời kích động xung quanh, để được làm những gì mình thích, để là chính mình và để cưới người mình thực sự thương.

Tiền để ngao du khắp thế giới

Du lịch ngày nay không còn là một điều xa xỉ. Được ngắm hết mọi cảnh trên cuộc đời này là ước mơ của hàng tỉ người trên thế giới này. Bởi vì thế giới thật sự rất đẹp, bạn nên được nhìn thấy nó, và phải được nhìn thấy những vẻ đẹp đó. Không còn cách nào ngoài: kiếm tiền để đi!

Sưu tầm

Previous articleĐoán định lòng người chỉ từ những sự thật thường ngày
Next articleTình khúc tháng 12