Home Tâm Linh Niềm Tin & Tôn Giáo Thấu hiểu 9 nỗi niềm trong đời để sống thanh thản hơn

Thấu hiểu 9 nỗi niềm trong đời để sống thanh thản hơn

Trong đời người, chắc hẳn bạn đã không ít lần mất niềm tin vào cuộc sống, bất mãn, không phục trước những chuyện đã và đang xảy ra. Hi vọng sau khi đọc và hiểu được 9 nỗi niềm trong đời người này, bạn sẽ cảm thấy bớt phiền não, thanh thản để sống nhẹ nhàng, thành công hơn.

18886
0

Những người đã bỏ rơi bạn

Lời Phật đã dạy: con người đến với nhau, rời xa nhau cũng đều là vì duyên. Khi một người đã mong muốn rời xa, đừng cố gắng níu kéo bởi khi không còn tình cảm, hai người ở cạnh nhau cũng chẳng còn nghĩa lý gì. Khi người rời xa, đó là lỗi của họ khi đánh mất bạn chứ không phải là lỗi của bạn khi để mất họ. Hãy cứ để những người đó rời xa rồi biết đâu, bạn có thể gặp lại họ trong tương lai với những điều tốt đẹp khác.

Thời gian đã qua

Thời gian trôi qua cuốn đi niềm vui, nỗi buồn, tuổi xuân cũng như biết bao cảm xúc khác. Có người cứ ngẩn ngơ, tiếc nuối với những kí ức cũ trong khi nhữngngười khác lại tạm gác những nỗi niềm này và tận hưởngnhững khoảnh khắc tuyệt diệu. Thời gian trôi qua, rõ ràng sẽ chẳng thể nào quay lại được. Hãy cứ cố gắng nỗ lực hết mình để khi nhìn lại bạn sẽ chẳng phải hổ thẹn với bản thân.

Những thất bại trong quá khứ

Đối với nhiều người, thất bại giống như một bãi lầy, níu kéo họ trước những cơ hội thành công ở phía trước. Thay vì vùng vẫy và cứ mãi chìm sâu trong bãi lầy ấy, hãy nhẹ nhàng chấp nhận bước qua và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Khi ấy, bạn sẽ nhận ra phía trước chúng ta còn rộng lớn, tươi đẹp biết nhường nào.

Hoàn cảnh xuất thân nghèo khó

Trên thế giới này, mỗi người sinh ra đều có những hoàn cảnh khác nhau. Có người sinh ra đã là vua, là quý tộc nhưng có người sinh ra thậm chí không còn đến người thân. Tuy vậy, mỗi người đều có quyền lựa chọn cho mình khả năng chăm chỉ, nỗ lực. Đó mới chính là thành công lâu bền để ta hướng tới

Sự cô đơn trong cuộc sống

Con người, cho dù là thành công hay thất bại, giàu có hay nghèo khổ đều sẽ có lúc cảm thấy cô đơn trên cuộc đời. Đừng bận tâm quá nhiều đến những khoảnh khắc ấy bởi cũng như biết bao khoảng lặng khác, hãy cứ bình thản đón nhận và tận hưởng cuộc sống.

Những tình yêu không thành

Nhiều người tự nhận rằng mình đã yêu nhiều người nhưng cuối cùng vẫn chẳng thể đến được với nhau. Hãy tự an ủi mình rằng đó không phải tình yêu mà chỉ là những sự cảm mến thông thường. Vào một ngày tươi đẹp, tình yêu thực sự sẽ đến với bạn thôi.

Sự lãng quên

Nhiều người vẫn luôn cho rằng có những dấu mốc đau khổ không thể nào có thể quên đi được trên cuộc đời này. Họ cứ mãi nhắc đi nhắc lại và đau khổ vì những câu chuyện ấy. Thế nhưng, cuộc sống vì có chuyện vui nên cũng có những giây phút để đau khổ, hoài niệm. Hãy cứ để mọi thứ trôi qua theo thời gian và làm những gì phù hợp nhất.

Bị người khác chê cười

Trong cuộc đời này, bạn không thể trách được những lúc bị chế nhạo bởi người khác. Nhưng hãy nhớ rằng nói ra những lời cay độc là việc của họ còn việc tiếp nhận, phản ứng ra sao mới là chuyện của mình. Hãy tự tin vào những điều bạn tin tưởng và đối mặt với chúng.

Cái chết

Đã là kiếp người thì phải trải qua sinh lão bệnh tử. Cuộc sống là một chặng đường mà cái chết sẽ là thời khắc mà chúng ta về tới đích. Khi đã không thể tránh được quy luật tất yếu này, cứ thản nhiên đối mặt để tận hưởng sự thư thái, an nhiên trong cuộc đời.

 

Previous articleCác phương pháp đuổi muỗi đơn giản, hiệu quả nhất
Next articleCông dụng chữa bệnh của ngò gai