Home Nổi Bật Tâm càng nóng vội, sự càng khó thành

Tâm càng nóng vội, sự càng khó thành

394
0

Tâm có tĩnh thì mới có thể thấy rõ ràng mọi chuyện. Suy xét vấn đề, cần đặt tâm xuống mà ngẫm mới có thể tìm ra giải pháp tốt nhất. Sau này, dù có gặp chuyện khó xử hơn, ta cũng có thể dễ dàng bước qua vậy.

Thành công là một quá trình, tuyệt đối không phải là một điểm đến

Nóng vội là kẻ thù lớn nhất của tâm trí con người. Người ta thường trượt dài vào cái hố không đáy mang tên thất vọng khi nhận thấy mọi việc không tiến triển nhanh như mình mong đợi. Điều bạn cần nhớ là “sông có khúc, người có lúc”. Có khó khăn, có gian khổ mới có vinh quang. 

Tốt hơn hết, bạn nên coi may rủi như những ngã rẽ trên hành trình của mình. “Trong cái rủi có cái may”, may chưa chắc lúc nào cũng tốt, rủi không hoàn toàn là điềm xấu; cũng giống như bạn không thể nói trước được mình đi theo hướng nào thì có lợi. Xui rủi hay may mắn thì đó đều là những khoảnh khắc đáng nhớ trên cuộc phiêu lưu của bạn. Hãy nhớ điều đó.

Bạn đứng ở đâu không quan trọng, quan trọng là bạn chấp nhận vị trí của mình

Tất cả cảm nhận, suy nghĩ của bạn đều có nguyên do của nó. Vì thế, hãy đơn giản chấp nhận cảm xúc của mình thay vì chì triết bản thân rằng “Tôi có một ngày thật tệ. Tôi ghét cảm xúc của mình. Tôi không ổn chút nào”. Chối từ cảm nhận của bản thân chẳng có lợi ích gì cả, thay vào đó, hãy bình tĩnh và học cách sống chung với con người mình. 

Hãy để mọi thứ tự nhiên như cách nó vốn có. Nếu bạn học được điều này, mọi khó khăn sẽ nhanh chóng trôi qua một cách nhẹ nhàng hơn.

Phát triển bản thân không phải là ngày một ngày hai

Việc thức dậy mỗi sáng, nóng lòng nhìn thấy sự tiến bộ rõ rệt trong con người bạn cũng vô nghĩa như việc lấy thước đo xem mỗi ngày tóc mình mọc dài ra bao nhiêu. Dù không thể nhận thấy nhưng bạn thực sự đang thay đổi từng ngày. Chỉ là, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt hơn sau những khoảng thời gian dài hàng tháng, hàng năm. 

Vì thế, nếu bạn cảm thấy mình đang dậm chân tại chỗ, hãy so sánh mình của hiện tại với mình của một năm trước thay vì so sánh với mình của ngày hôm qua.

Previous articlePhòng, chữa bệnh với món ăn từ vịt
Next articleHọc cách buông thả muộn phiền “theo gió”