Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Sưu tầm thức uống giải rượu cho Tết thêm vui

Sưu tầm thức uống giải rượu cho Tết thêm vui

Tết là dịp vui nhất trong năm, từ chối lời mời rượu bia dịp Tết cũng là điều bất khả kháng. Vậy làm thế nào để Tết vui trọn vẹn nhưng bạn vẫn tỉnh táo trong cả 3 mồng? Sưu tầm ngay một vài thức uống giải rượu để Tết vui xả láng.

6641
0

Nước ép cà chua

Khi uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri nhất định. Nước ép cà chua sẽ bù lại một phần nào lượng dưỡng chất đã mất cho cho cơ thể đồng thời giúp bạn khỏe lên. Trữ vài trái cà chua trong tủ dịp Tết này mang lại công dụng không ngờ. Mỗi khi uống nhiều bia rượu thấy cơ thể mệt mỏi và buồn nôn thì dùng máy ép trái cây để ép thành nước cà chua.

Sinh tố trái cây

Nước ép trái cây sẽ giúp bạn bù lại lượng nước khi bị nôn nhiều, không những thế, nó còn giúp bạn giải độc trong cơ thể khi dùng rượu. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất trong nước ép trái cây sẽ giúp làm mát gan, hồi phục cơ thể nhanh chóng.

Nước cam và mật ong

Trong nước cam và mật ong có chứa một loại chất đường là fructose. Đây là chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì thế, chỉ cần uống một ly nước cam hoặc mật ong rồi nằm ngủ, khi ngủ dậy bạn sẽ thấy cơ thể tỉnh táo hơn nhiều.

Gừng

Để chống say và giải độc rượu, hãy thái một củ gừng tươi thành những lát mỏng rồi đem sắc nước uống. Hòa kèm cùng một thìa nhỏ mật ong sẽ có tác dụng nhanh hơn. Dịp Tết này, uống nhiều rượu bia cộng với đi lại ngoài trời dễ khiến cơ thể bị lạnh. Một tách trà gừng vào buổi tối hoặc sáng sớm cũng giúp cơ thể ấm hơn.

Đậu xanh

Đậu xanh có vị ngọt, hơi tanh, tính hàn, không độc, bổ nguyên khí, thanh nhiệt mát gan, giải độc. Đối với các thức uống hại đến gan, thận như rượu bia thì đậu xanh là một giải pháp thích hợp. Cháo đậu xanh loãng để nguội, cho người say rượu ăn vài bát sẽ giải rượu rất nhanh, hiệu quả và không còn cảm giác mệt mỏi nữa vào buổi sáng hôm sau.

Để hạn chế khả năng say khi uống rượu kia dịp Tết, trước khi uống nên ăn lót dạ để ấm bụng. Có một lời khuyên nhỏ, bạn nên ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ. Vì khi ăn thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ thì chúng sẽ bám lại vào thành ruột giống như một chiếc áo chống thấm, khi bạn uống rượu bia nhiều sẽ giúp làm giảm thời gian ngấm bia rượu vào cơ thể sẽ lâu hơn.

Một điều khác cần tuyệt đối lưu ý là khi không nên uống bia rượu khi đói. Khi đói cơ thể ta đang bị thiếu dinh dưỡng và rất háo nước. Chính vì vậy nếu uống rượu bia vào thời gian này thì sẽ giúp rượu có khả năng ngấm vào cơ thể một cách nhanh hơn, làm bạn có thể say nhanh hơn bình thường.

Uống nhiều nước lọc cũng là cách giảm cơn say hiệu quả. Trước, trong và sau khi uống rượu, bia bạn đều có thể dùng nước lọc để giải rượu hoặc giảm nồng độ cồn trong người. Pha nước lọc với bia hoặc uống xen kẻ bia cùng nước lọc sẽ khiến bạn khó say hơn bình thường. Ngược lại, uống các loại nước có gas sẽ khiến rượu đẩy nhanh tốc độ hấp thụ vào người.

Trên đây là một vài cách giúp mọi người vui vẻ nhưng vẫn giữ được sức khỏe những ngày đầu năm.

Previous article5 loại quả dễ nhiễm thuốc nhất Tết nguyên đán này
Next articleTừ bỏ 3 thói quen này để tránh nguy cơ đột quỵ trong dịp Tết