Home Chưa được phân loại Sống hài hòa với thiên nhiên giúp bạn yêu đời hơn

Sống hài hòa với thiên nhiên giúp bạn yêu đời hơn

671
0

Hòa mình cùng thiên nhiên tốt cho sức khỏe, vậy thời gian bao nhiêu là đủ?

Một kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng những người dành ít nhất 2 tiếng/tuần sống hài hòa với thiên nhiên đã cải thiện sức khỏe về thể chất và tinh thần hơn. Lợi ích sức khỏe họ nhận được cũng tương đồng với việc thực hiện các hoạt động thể thao thông thường hằng ngày.

Mặc dù sự khác biệt là rất nhỏ, chỉ chiếm khoảng 1%. Thế nhưng, một điều mà chúng ta cần quan tâm hơn cả là làm thế nào mà việc sống hài hòa với thiên nhiên lại có thể mang hiệu quả tương đương với 2 tiếng đi bộ hoặc chạy nhanh trong công viên.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng dù bạn dành thời gian ít hơn 2 tiếng để gần gũi với thiên nhiên cũng có thể nhận được lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Điển hình là những người tập thể dục 5 phút trong khuôn viên cây xanh cũng có thể giúp tăng cường tâm trạng và sự tự tin.

Sống hài hòa với thiên nhiên cho bạn lợi ích sức khỏe gì?

Một số người sống gần gũi với thiên nhiên có thể sớm nhận ra lợi ích của thiên nhiên đối với bản thân và tận dụng điều đó để nhanh chóng hồi phục tâm trí và sức khỏe. Ngược lại, một số người lại cần được hướng dẫn để có thể tận hưởng lợi ích của thiên nhiên mang lại.

Khi luyện tập thể thao hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời từ thiên nhiên. Một nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ngay cả việc ngồi yên một chỗ trong tự nhiên, điển hình là phương pháp “Forest Bathing” (nghĩa là “tắm mình vào rừng xanh”) từ Nhật Bản có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.

Bên cạnh đó, cách sống hài hòa với thiên nhiên còn giúp tâm trí thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày tập trung cao độ vào công việc hoặc khi lái xe. Thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi trong thiên nhiên sẽ giúp sự tập trung của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.

Làm thế nào để sống hài hòa với thiên nhiên?

Bạn chỉ có được lợi ích sức khỏe khi bỏ laptop, điện thoại, đồ công nghệ sang một bên để thực sự tận hưởng từng khoảnh khắc gần gũi với thiên nhiên. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là bỏ thiết bị công nghệ xuống để hòa mình cùng thiên nhiên một cách trọn vẹn. Bạn hãy tận dụng tất cả giác quan để sống hài hòa với thiên nhiên, chẳng hạn như ngắm nhìn đàn chim bay ngang qua, lắng nghe tiếng lá rơi xào xạc, ngửi mùi hương hoa,…

Ngày nay, chúng ta thường dành hầu hết thời gian ở trong nhà, nhìn vào màn hình máy tính hay điện thoại. Trong khi con người thời xưa lại sống hài hòa với thiên nhiên nhiều hơn. Con người đang dần tiến hóa trong tự nhiên, nhưng không thể nào tách rời hoàn toàn khỏi thiên nhiên. Do đó, bạn hãy dành ít nhất 2 tiếng/tuần để sống hài hòa với thiên nhiên và cải thiện sức khỏe cho chính bản thân nhé!

Sưu tầm

Previous articleTìm tri kỷ trong đời thực sự khó, tìm được 1 người đã là quá đủ
Next articleHoạ phúc không tự nhiên tìm đến, mà bởi người ta tự chiêu mời