Home Nổi Bật Quyết định bán nhà để thỏa mãn đam mê du lịch ở...

Quyết định bán nhà để thỏa mãn đam mê du lịch ở tuổi 88

Mới đây, nhiều người truyền tai nhau câu chuyện về một bà cụ bán cả nhà chỉ để đi du lịch. Nghe có vẻ khá hài hước và không thực tế lắm, nhưng điều này là có thật.

8512
0

Cụ bà Jiang Bin, 88 tuổi, đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, là người có niềm đam mê du lịch bất tận. Trong vòng 1 thập kỷ qua, bà đã đến thăm 12 quốc gia ở nhiều châu lục như New Zealand, Nam Phi hay Thụy Sĩ,…Ở tuổi 88, bà lão vẫn quyết định bán ngôi nhà đang ở để có tiền đi du lịch vòng quanh thế giới.

Từ khi nghỉ hưu năm 2009, bà bắt đầu thực hiện chuyến du ngoạn ở một số nước như Mỹ, Thái Lan, Pháp và Nam Phi. Số lương hưu có hạn và tỉ lệ nghịch với số chuyến du lịch của cụ bà nên mới đây cụ bà đã có 1 quyết định quan trọng. Năm 2017, bà quyết định bán căn nhà đang ở để có đủ chi phí vòng quanh thế giới. Bà dùng một phần số tiền có được dành tặng cháu gái nhân dịp đám cưới, phần còn lại để đi du lịch.

Hiện tại, cụ bà đang sống tại khu nhà dành cho những người đã về hưu. Khoảng thời gian rảnh rỗi, bà rất chăm chỉ lướt web, nên còn dùng được cả “ngôn ngữ teen”.

Câu chuyện của cụ bà Jiang Bin được cư dân mạng chia sẻ và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người hy vọng bản thân cũng được tràn trề sức sống khi ở tuổi của cụ.

Câu chuyện vui về bà Jiang Bin khiến chúng ta phải suy ngẫm. Không hẳn ai trên thế giới cũng có thể đủ can đảm “chơi một vố lớn” như cụ bà nhưng tinh thần của cụ thì thật đáng học hỏi. Như bao người khác, cụ bà Jiang Bin dành cả tuổi thanh xuân theo đuổi sự nghiệp, công việc và chăm lo cho gia đình. Ở tuổi gần đất xa đời, gác lại mọi lo toan cuộc sống, giống như cụ bà Jiang Bin một lần được sống thỏa với đam mê bản thân.

Câu chuyện về cụ bà Jiang Bin thật sự đáng để chúng ta học hỏi. Bất kể bạn là ai, già hay trẻ hãy cứ theo đuổi đam mê, niềm vui, tận hưởng cuộc sống đáng quý này. Sẽ có nhiều điều chi phối còn đường đến đam mê của bạn nhưng không bao giờ là quá muộn như cụ bà Jiang Bin vậy.

Previous articleChữa ho, giải cảm thần kì từ cây cải cúc
Next articleTự làm mứt tết: trở về với các giá trị truyền thống