Home Ảnh và Video Phóng sự ảnh: Gánh tình phố

Phóng sự ảnh: Gánh tình phố

Được mệnh danh là người “Gánh Hội An ra thế giới”, cụ Nguyễn Đường thật sự đã trở thành một gam màu sinh động trong bức tranh phố Hội.

7157
0

Luôn biết cách “làm mới” mình, Hội An đang ngày càng hội nhập và đổi thay không ngừng. Tuy nhiên, nơi đây vẫn giữ được những nét đặc trưng rất riêng, thách thức cả thời gian. Những di tích lịch sử, những làng nghề truyền thống, những con người bình dị… luôn mang trong mình một chút hồn, chút tình rất riêng để đây mãi là địa điểm khiến du khách “đến là thương đi là nhớ”. Một trong người “giữ hồn” đó là cụ Nguyễn Đường (85 tuổi), trú đường Trần Hưng Đạo, phường Minh An, TP Hội An. Đây được xem là người gánh nước thuê lâu nhất Việt Nam.

Vợ đau yếu, con trai bị bệnh tật, mọi chi tiêu, sinh hoạt của gia đình nhỏ đè lên đôi vai, đôi quang gánh của cụ Đường.

Hình ảnh cụ ông đã ngoài 80 miệt mài đôi quang gánh đi khắp mọi ngóc ngách phố Hội khiến ai nhìn vào cũng thêm kính trọng.

Gần 50 năm “bám víu” với cái nghề này, cụ Đường cũng phải trải qua rất nhiều thăng trầm, tuy nhiên suy nghĩ bỏ nghề với cụ là chưa bao giờ.

Mỗi thùng nước, mỗi bước chân của cụ Đường còn mang một chút tình đối với nghề với văn hóa ẩm thực Hội An.

Cụ Đường luôn quan niệm: “Nghề chọn mình mà! Hồi đó đói khổ may mà nhờ cái nghề ni (này) nên gia đình ông mới sống được đến hôm nay. Ai nói gì thì nói chứ ông yêu và quý cái nghề này lắm, ông gánh đến khi mô hết nước, cạn nước thì thôi”.

Cùng Mùa gió heo may nhìn ngắm một số hình ảnh đẹp của cụ ông có nụ cười đôn hậu Nguyễn Đường nhé!

Cao Thủy

 

Previous articleTuổi cao, chí cao
Next article3 lối sống tốt đẹp áp dụng từ luật nhân quả