Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Phòng chống ung thư hiệu quả với 6 loại thực phẩm phổ...

Phòng chống ung thư hiệu quả với 6 loại thực phẩm phổ biến

Các loại thực phẩm thông dụng dễ tìm này, nếu được bổ sung vào bữa ăn thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đáng kể

2133
0

Bưởi

Bưởi hồng và đỏ có hàm lượng lycopene cao – một loại chất chống oxy hoá có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Một nghiên cứu ở Harvard kéo dài 6 năm đã trực tiếp khảo sát trên 48.000 bác sĩ và các chuyên gia y tế khác. Kết quả cho thấy rằng, những ai có khẩu phần thực phẩm giàu lycopene mỗi tuần đều giảm 50% ung thư tuyến tiền liệt.

Ngoài ra, trong bưởi còn có axit phenolic giúp ức chế sự hình thành nitrosamine gây ung thư; limonoids, terpenes và monoterpenes giúp sản xuất các enzym ngăn ngừa ung thư; bioflavonoid có tác dụng ức chế hoạt động của các hormone làm tăng trưởng khối u. Do đó, tăng cường ăn bưởi nhiều hơn là cách phòng chống ung thư được các chuyên gia khuyến khích.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm rất hiệu quả trong việc phòng chống ung thư mà bạn nên ăn thường xuyên. Tuy nhiên, khi chế biến bông cải xanh bạn cần lưu ý: một nghiên cứu ở Tây Ban Nha phát hiện ra rằng bông cải xanh nấu bằng lò vi sóng đã bị phá hủy 97% hợp chất flavonoid – một hợp chất chống ung thư thường có trong thực vật. Do đó, hấp bông cải xanh hoặc thêm nó vào món súp và salad đều được chứ đừng dùng lò vi sóng sẽ mang hiệu quả không cao.

Atiso

Atiso chứa một nguồn silymarin rất lớn, đây là một chất chống oxy hoá có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Ngoài ra, atiso còn giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn nên cũng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, uống atiso vào buổi chiều tối sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Tỏi

Tỏi có chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể kích thích hệ miễn dịch phòng vệ tự nhiên chống lại ung thư. Đặc biệt hơn nữa, các hợp chất có trong tỏi còn có khả năng làm giảm sự phát triển khối u. Thậm chí, nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày 12 lần, một loại ung thư đang ngày càng phổ biến với những triệu chứng thường bị bỏ qua.

Giá đỗ

Hạt đậu là một nguồn phong phú chứa hợp chất sulforaphane, một trong những hợp chất chống ung thư mạnh nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Đặc biệt, giá đỗ nảy mầm từ hạt đậu có thể chứa lượng sulforaphane cao gấp 50 lần so với hạt đậu ban đầu. Do đó, thêm giá đỗ vào bữa ăn thường xuyên được công nhận là cách ngăn ngừa ung thư rất hữu hiệu.

Bắp cải

Theo nghiên cứu thì những người ăn bắp cải thường xuyên sẽ giảm hẳn nguy cơ mắc các loại ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết. Bắp cải chứa bioflavonoids cùng các hợp chất thực vật khác có thể ức chế sự phát triển khối u và bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Một nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ ăn nhiều cải bắp sẽ giảm nguy cơ ung thư vú thấp hơn 45% so với những phụ nữ ít ăn nhất. Ngoài ra, theo nghiên cứu này thì các hợp chất trong bắp cải cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư tử cung và buồng trứng.

Trên đây là các loại thực phẩm chống ung thư mà bạn có thể tìm mua ở chợ rất nhiều. Hãy nhớ thường xuyên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày để sức khỏe tốt hơn bạn nhé!

Previous articleNgăn ngừa đau tim và đột quỵ với 3 loại thực phẩm dễ tìm
Next articleNgược dòng kỉ niệm cùng miếng bánh đúc thơm giòn