Home Sống Khỏe Bài Thuốc Hay Những thói quen tốt cho người tiền sử đau dạ dày

Những thói quen tốt cho người tiền sử đau dạ dày

476
0

Đau dạ dày là bệnh lý khá phổ biến ở tuổi trung niên và cao niên. Biểu hiện của bệnh là khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, luôn khiến chúng ta khó chịu.
Tuy nhiên, cả nhà nên thực hiện những thói quen này thường xuyên để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị bệnh.

Vận động nhẹ nhàng

Vận động không chỉ tốt với tất cả mọi người mà còn rất tốt với người đau dạ dày. Các chuyên gia khuyên những người đau dà dày nên vận động ở khung giờ từ 5-6 giờ chiều là tốt nhất. Mọi người có thể đi bộ hoặc chạy chậm liên tục từ 30-45 phút rồi sau đó nghỉ ngơi khoảng 1 tiếng trước khi ăn tối.

Ăn hoa quả đúng thời điểm

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có thói quen ăn hoa quả vào sau các bữa ăn. Tuy nhiên điều này lại không thực sự tốt bởi lúc này dạ dày phải tiêu hóa nhiều loại thức ăn khác, nên hoa quả trong bụng sẽ dễ bị lên men khiến chúng ta đầy hơi. Thời điểm tốt nhất để ăn hoa quả là sau khi ăn khoảng 30 phút.
Ngoài ra, người đau dạ dày nên hạn chế một số loại quả giàu tính axit như chanh, cam, chuối tiêu…

Uống trà ấm 

Uống trà ấm là một lựa chọn lí tưởng giúp các bệnh nhân đau dạ dày giảm các cơn đau. Chỉ nên sử dụng trà ấm ở nhiệt độ từ 30-32 độ C là phù hợp, không nên dùng trà lạnh hơn so với dạ dày sẽ dễ dẫn đến co thắt mạch máu, giảm khả năng phòng vệ của dạ dày và không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cần lựa chọn loại trà thích hợp, tốt cho dạ dày và nên pha loãng.

Mát xa trước khi đi ngủ 

Trước khi đi ngủ, cả nhà có thể xoa tay lên vùng rốn 64 vòng theo chiều kim đồng hồ. Thao tác này tuy đơn giản những sẽ giúp chúng ta duy trì sự ổn định của dạ dày và dạ dày hoạt động tốt hơn.

Một điều quan trọng đối với người đau dạ dày chính là không nên suy nghĩ quá nhiều, stress vì sẽ ảnh hưởng đến cơn đau.

Previous articleĐàn bà bốn mươi
Next articleLàm đẹp thật dễ dàng chỉ với đá lạnh