Home Tâm Linh Niềm Tin & Tôn Giáo Những lưu ý tâm linh khi đi lễ Cô Sáu ở Côn...

Những lưu ý tâm linh khi đi lễ Cô Sáu ở Côn Đảo

567
0

Côn Đảo là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, nơi có những lưu ý bạn nhất định phải nhớ khi muốn đi lễ Cô Sáu cùng các chiến sĩ cách mạng tại đây.

1. Chuẩn bị đồ lễ

Chuẩn bị đồ lễ Cô Sáu không giống với khi bạn đi lễ thông thường. Khi còn sống, Cô rất thích hoa trắng nên bạn nhất định phải mua hoa cúc trắng, thêm vào đó là nón lá, gương, lược, tiền vàng và một bó nhang. Có người cẩn thận và chu đáo còn may đo cả áo dài thật để đặt lên mộ Cô.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị những nén nhang thơm và hoa để lễ những ngôi mộ liệt sĩ xung quanh trong nghĩa trang Hàng Dương. Đây cũng là những người có công lớn và hy sinh vì đất nước Việt Nam, để bạn có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Chuẩn bị lễ đầy đủ dù chỉ là suy nghĩ về tâm linh nhưng cũng chứng tỏ lòng thành kính, biết ơn những người có công với đất nước.

2. Thời điểm đi lễ

Về khoảng thời gian nên đến Côn Đảo, bạn có thể đi vào mọi thời gian trong năm trừ những khoảng thời gian hay có bão. Có người chọn đi vào dịp đầu năm, mùa xuân thời tiết đẹp để xin có một năm nhiều thành công, may mắn; cũng có người đi vào dịp tháng 7 âm lịch để xin sá tội, tha thứ những lỗi lầm mắc phải; cũng có thể chọn dịp cuối năm để trả lễ Cô Sáu…

Thời điểm lễ Cô Sáu thường được nhiều người đến nhất là sau 22h. Bởi vì theo lời người dân kể lại, thời điểm này là lúc Cô Sáu linh thiêng nhất, mọi lời ước nguyện, cầu mong của bạn sẽ dễ trở thành sự thật. Bạn đừng sợ trời tối vì thời điểm 22h đêm ở nghĩa trang Hàng Dương tập trung rất đông và được thắp đèn sáng rực ở mọi nơi.

3. Quy trình lễ Cô Sáu

Không phải chỉ lễ Cô Sáu mà bạn đi thẳng đến khu vực mộ của Cô, mà trước đó bạn phải đến khu vực đài tưởng niệm để hành lễ dưới bia mộ của các chiến sĩ cách mạng. Sau đó, bạn lần lượt đi đến từng khu A, B, C, D nơi có mộ của các chiến sĩ nổi tiếng như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh và các chiến sĩ cách mạng khác có công trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Sau đó, nếu bạn đi lễ buổi sáng thì chỉ có thể hành lễ trình ở mộ Cô Sáu, còn việc hương hoa thì hãy trở lại vào buổi tối sau 22h, nơi sẽ diễn ra lễ chính của Cô.

Một lưu ý cho bạn khi lễ Cô Sáu buổi tối đó là hãy đến sớm, đặt lễ gọn gàng, sau khi khấn vái 20 phút thì dọn lễ vì số lượng người đến đó khá đông. Gương lược bạn hãy để lại trên mộ cô, bánh kẹo, hoa quả thì để ở thùng đặt sẵn ở đó. Bạn cũng có thể lấy lại nước suối để uống lấy lộc nhé.

4. Lưu ý

Có những lưu ý tâm linh khi bạn đến Côn Đảo mà ai cũng phải nhớ, đó chính là tuyệt đối không được có những suy nghĩ bất chính, không tin hoặc nghi ngờ Cô. Bạn hãy để ý lời nói, phát ngôn của mình, không nói tục, xúc phạm đến Cô Sáu hoặc các chiến sĩ cách mạng.

Previous articleBí quyết hôn nhân hạnh phúc: Không đòi hỏi “luôn thấu hiểu”
Next article6 loại thực phẩm giảm đau tự nhiên