Home Tâm Lý Gia Đình Bí quyết hôn nhân hạnh phúc: Không đòi hỏi “luôn thấu hiểu”

Bí quyết hôn nhân hạnh phúc: Không đòi hỏi “luôn thấu hiểu”

462
0

Nếu vợ hoặc chồng có thể không cần đòi hỏi người còn lại “luôn thấu hiểu”, chỉ quan tâm mang đến những điều tốt nhất cho một nửa của mình thì hôn nhân sẽ hạnh phúc trọn đời…

Hôn nhân hạnh phúc không phụ thuộc vào tư duy logic mà lại nằm ở tấm lòng

Nhìn những mối hôn nhân hạnh phúc, ta ngỡ rằng vợ chồng phải thấu hiểu nhau lắm. Nhìn những cặp đôi luôn vui vẻ, ta cho là họ biết hết về nhau.

Thực ra họ vẫn có chỗ không hiểu nhau. Vì sao vẫn hạnh phúc?

Bởi vì sự kết nối trái tim với trái tim không phụ thuộc vào tư duy, mà nằm ở một tấm lòng lương thiện. Dù có hiểu nhầm, họ vẫn dành cho nhau những điều còn lớn hơn thế, đó là sự nhường nhịn, bao dung và biết nghĩ cho người khác. Vậy nên họ có thể chung sống bên nhau trọn đời, cũng không cần phải làm một bậc trí huệ “luôn luôn thấu hiểu”.

Ngược lại, lý do của hôn nhân tan vỡ thường là vì đặt bản thân mình lên trên. Họ đòi hỏi đối phương phải hiểu mình, người này yêu cầu rất nhiều từ người kia.

Có người nói chúng tôi ly hôn bởi vì tính cách quá khác nhau. Nhưng thực ra mối quan hệ giữa hai người lại quan trọng hơn tính cách cá nhân. Khi mối quan hệ được đặt làm trung tâm, ở vị trí trang trọng, cao hơn cá tính của mỗi người thì cuộc hôn nhân sẽ bền lâu.

Hôn nhân hạnh phúc khi bản thân biết nghĩ cho người khác

Sự hiểu lầm có lẽ chỉ là một chi tiết bất ngờ và nhỏ bé khi so với mối quan hệ hôn nhân dài lâu và gắn bó, những điều đã cho đi và nhận lại, hạnh phúc của cặp đôi. Thế nên, “không thấu hiểu” không phải là chuyện buồn. Đôi khi lại trở thành điều kiện để hạt giống có tên là “vị tha – biết nghĩ cho người khác” nảy mầm thành một khu vườn yêu thương đích thực.

Ở một góc độ khác, “kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình”. Thứ con người cần vứt bỏ là sự ích kỷ cá nhân, những biểu hiện trên bề mặt về ‘được – mất’. Có thể xem nhẹ bản thân thì điều nhận về sẽ là mối quan hệ hài hòa, bền lâu.

Buông bỏ bớt cá tính của bản thân hoặc có thể bị hiểu nhầm một chút cũng không sao. Trong hôn nhân vợ chồng biết tôn trọng nhau và luôn làm mọi việc với mục đích mang tới hạnh phúc cho nửa kia thì chính là đang sống trong hạnh phúc rồi.


Previous article15 bài học cuộc sống chỉ rút ra được khi ở tuổi 50 (P2)
Next articleNhững lưu ý tâm linh khi đi lễ Cô Sáu ở Côn Đảo