Home Chưa được phân loại Nếu lòng tốt là tại tâm thì lòng tốt không cần ngôn...

Nếu lòng tốt là tại tâm thì lòng tốt không cần ngôn ngữ

Lòng tốt có thể làm được nhiều điều kỳ diệu, như mặt trời toả sáng trong những ngày lạnh giá, như mặt trăng chiếu sáng những đêm mịt mù, như làn gió xua tan sự oi bức. Lòng tốt là ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy chỉ cần lòng tốt đó đến từ tự tâm không vụ lợi.

2618
0

Hành động tử tế

Muốn làm một người tốt trước tiên ta nên làm một người tử tế. Sống làm một người tử tế không hề khó. Bạn không nhất thiết phải làm việc thiện giúp đời hay một việc gì đại loại to lớn. Tử tế chính là khi bạn dồn tâm sức của mình vào một việc gì đó tốt. Bạn chăm một cây bé, tưới bón mỗi ngày, sẽ có một ngày cây thành một thân lớn che chở cho biết bao thứ bé nhỏ, đó là bạn đã làm việc tử tế cho cả cây và cho đời. cây che chở cho vạn vật sinh sôi, nhiều vật nương nhờ vào cây mà sống, bỗng dưng chính cái cây vô tri vô giác nhờ hành động từ bạn cũng đã làm việc tử tế giúp nhiều người vật khác. Một hành động tử tế dẫn tới một hành động tử tế khác. Không hành động tử tế nào sẽ dừng lại chỉ với chính nó.

Lòng tốt chính sự sẻ chia chân thành

Lòng tốt đến từ cái nhìn biểu cảm, từ sự sẻ chia, từ sự tiếp xúc ân cần. Nó là mọi thứ làm người khác ấm lòng, ở mọi nơi mọi lúc. Không phải chỉ khi có tiền, người ta mới có thể làm người tốt, mới có thể mang đến niềm vui cho người khác.

Giả dụ một ông cụ đã luống tuổi có gia sản tiền tài, có thể mua được mọi thứ trên đời mà ông ấy muốn nhưng lại trân trọng chiếc bánh tự nấu mà nhà hàng xóm mới biếu tặng. Lại có một cô bán hàng rong bán hàng kiếm sống, mỗi ngày đều đặn chia cho ông cụ ăn xin ven đường ổ bánh mì đầy thịt. Một chú bơm vá xe lại không lấy tiền của những người tàn tật và trẻ nhỏ. Không cần giả dụ, những mẫu chuyện này đều có thể bắt gặp trong cuộc sống thường ngày.

Lòng tốt không đến từ vật chất, lòng tốt cuối cùng chính là sự sẻ chia dù là những điều nhỏ bé bình dị nhất. chú bơm vá không cần có quá nhiều tiền vẫn có thể làm được việc tốt, người phụ nữ dù nghèo vẫn có thể sẻ chia cho người kém may mắn hơn mình chút bánh mì nhưng lại là cả tình người ấm áp. Ông cụ không cần vật chất, thứ ông thật sự cần chính là tình thương yêu mà ông được cảm nhận từ cuộc đời.

Từ nay về sau, nếu thực sự muốn làm một điều tốt, thể hiện lòng tốt bạn nên nhớ rằng nó không cần quá quan trọng về tiền bạc, vật chất. Sự thông cảm, tình yêu thương, sự sẻ chia chân thành từ mỗi người mới là điều tối quan trọng. Điều vĩ đại nhất mà lòng tốt làm được cho người khác là khiến chính họ cũng trở nên tốt đẹp.

Lòng tốt đến từ sự biết nghĩ cho người khác

Lòng tốt luôn hiện diện quanh ta, bởi quanh ta còn có rất nhiều người biết nghĩ cho người khác. Lòng tốt là sự cho đi mà không cầu đáp lại. Bạn đi dạo uống nước trong công viên, vứt rác đúng nơi quy định đã chính là biết nghĩ cho những công nhân quét rác, xa hơn là nghĩ cho cộng đồng. Xuất phát từ những việc nhỏ nhặt, không ai hoan nghênh, chú trọng nhưng thực tế bạn đã thể hiện lòng tốt đối với xã hội. Đi trên chuyến xe buýt đông người, bạn nhường ghế cho một bà cụ hay phụ nữ, trẻ em đã là lòng tốt nhỏ bé giữa đời.

Cho đi lòng tốt lại nhận về nụ cười, lời cảm ơn chân thành nhất dù bạn không cầu cũng chẳng cần. Làm việc tốt, cho đi lòng tốt ngẫm lại chính bản thân cũng thấy vui vẻ, tự hào. Có thể vừa làm ta và người hạnh phúc, vui vẻ như thế rõ ràng lòng tốt nên được lan tỏa rộng rãi. Không ai kể, khoe nhưng lòng tốt vẫn tràn khắp muôn nơi giữa thế giới này.

Previous articleLàm người thông minh không khó
Next articleVì đời ngắn ngủi: Đừng cố giữ trong lòng những nỗi đau