Home Chưa được phân loại Muốn nhà ấm áp như mùa hè giữa ngày đông, áp dụng...

Muốn nhà ấm áp như mùa hè giữa ngày đông, áp dụng ngay 6 bí kíp này

Về nhà mà vẫn lạnh thật là cảm giác chẳng mấy ai thích. Vậy làm thế nào để căn nhà ấm cúng theo đúng nghĩa đen dù là trong những ngày lạnh? Hãy thử ngay 10 bí kíp dưới đây nhé!

570
0

Về nhà để tránh rét mà đến nhà cũng lạnh thì thật là thảm họa. Có rất nhiều cách để chống rét cho căn nhà, trải thảm, đóng kín cửa, tạo nguồn nhiệt,…là các cách cơ bản nhất. Dưới đây là 10 bí kíp chống rét hiệu quả nhất khiến căn nhà của bạn lúc nào cũng như mùa hè ấm áp.

Cải thiện khả năng cách nhiệt của phòng

Khi trời lạnh ở ngoài trời, bạn cần bật các thiết bị sưởi ấm sẽ khiến cho việc tiêu hao điện năng của gia đình tăng cao. Tuy nhiên nếu biết cách chống lại sự tản nhiệt thì bạn chỉ cần bật thiết bị sưởi trong một thời gian rồi tắt, căn phòng vẫn ấm áp.

Nhiệt độ phòng có thể thoát ra ngoài qua mái nhà, tường, khe cửa, vì vậy bạn cần gia cố lại như khu vực này bằng các hệ thống ốp tường, ốp mái hay rèm dày, đảm bảo rằng không có khe hở nào để nhiệt có thể thoát ra ngoài.

Cửa sổ chống nhiệt

 

Cửa sổ chống nhiệt có thể là khái niệm khá mới đối với nhiều người nhưng nó lại thực sự hữu dụng nếu muốn giữ nhiệt cho căn nhà của bạn. Trang bị của sổ giữ nhiệt cũng không quá khó khăn. Cửa sổ càng nhiều lớp càng giúp giữ nhiệt tốt, lớp cửa được khuyên dùng là từ 2 – 3 lớp sẽ làm giảm đáng kể tổn thất nhiệt.

Tuy vậy, lắp 2 – 3 lớp cửa cho toàn bộ căn nhà sẽ làm tốn kha khá chi phí của bạn. Trong trường hợp đó, dán phim cách nhiệt tỏ ra là lựa chọn hữu hiệu khi vừa có thể giúp giảm chi phí vừa phù hợp với những vùng thời tiết không quá khắt nghiệt.

Thảm sàn

Thảm sàn sẽ là vật trang trí khá hữu ích khi vừa giúp tăng thêm vẻ đẹp của căn nhà vừa làm chân ấm thêm một chút. Một lưu ý nhỏ nên chọn những màu như nâu, đỏ, vàng để tạo sự ấm áp cho căn nhà.

Gắn thêm tấm chắn ở khe cửa

Gió lạnh có thể lọt qua khe cửa, bởi vậy bạn nên ốp thêm tấp chắn, bịt khe cửa hay khoảng trống dưới chân cửa.

Đóng kín các cửa

Đóng kín các cửa là điều bạn nên nhớ để giữ nhiệt cho căn nhà. Đừng để cửa sổ và cửa ra vào của bạn mở ra trong thời gian dài. Không khí lạnh sẽ tràn vào, và sẽ mất thời gian để làm ấm phòng trở lại. Nếu căn phòng quá ấm, chỉ cần tắt lò sưởi, thay vì mở cửa sổ. Bên cạnh đó trang bị hệ thống rèm dày, kéo rèm như một lớp kính cách nhiệt cũng là phương pháp giữ ấm căn nhà vào mùa đông.

Dùng ánh sáng trực tiếp

Những ngày mùa đông thường lạnh và mưa kéo dài nhưng đôi khi vẫn xen kẻ vài ngày nắng. Những lúc thế này, bạn nên mở tung các cửa, lùa ánh sáng vào nhà. Nếu nắng nhưng thời tiết vẫn lạnh, bạn có thể đóng cửa nhưng nhớ mở rèm. Ánh sáng mặt trời có tác dụng ủ nhiệt căn nhà đồng thời cũng tiêu diệt vi khuẩn, ẩm mốc nếu có.

Previous articleĐừng ngủ trên tấm nệm quá cũ nếu bạn biết yêu sức khỏe bản thân
Next articleTại sao càng trưởng thành càng ít bè bạn?