Home Chưa được phân loại Mùa nóng đến rồi, uống ngay 8 loại nước này để thêm...

Mùa nóng đến rồi, uống ngay 8 loại nước này để thêm khỏe mạnh

Nắng nóng ngày khắc nghiệt ngày hè dễ khiến cơ thể mất nước cũng như các chất điện giải có lợi cho sức khỏe. Nạp lại lượng điện giải, khoáng chất đc mất là biện pháp tối ưu khiến cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

1159
0

Điện giải đóng vai trò sống còn trong chức năng hoạt động của cơ thể. Nó hiện diện trong cơ thể dưới dạng canxi, natri và kali. Nhưng, do đổ mồ hôi, vì luyện tập mạnh và quá nhiều hoạt động, chất điện phân bị mất đi nhất là trong thời tiết nắng nóng cận kề như hiện nay, lượng khoáng chất tổn hao càng vô cùng lớn. Do vậy, cung cấp lại các chất đã mất bằng nước hoa quả được xem là  giải pháp tuyệt vời cho việc này.

Nước dưa leo

Nước dưa leo là một trong số loại nước uống cung cấp điện giải vô cùng tốt vào mùa nắng nóng. Khi vận động cơ thể bị mất chất điện giải dễ dẫn đến một số thay đổi trong cơ thể như nhịp tim nhanh, ngón tay và da trắng.

Bổ sung nước ép dưa leo trong quá trình vận động, luyện tập hay đơn thuần sau bữa ăn hàng ngày cũng là một chủ ý hoàn hảo để bảo vệ cơ thể ngày hè.

Trái cây giống cam quýt

Chúng ta luôn biết rằng trái cây thuộc giống cam, quýt thường chứa nhiều vitamin C. Bên cạnh đó các giống quả này cũng chứa nguồn điện giải dồi dào. Nhất là các loại trái cây như cam, quýt và bưởi cũng vậy. Chúng chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và canxi, bạn có thể dùng chúng dưới cả 2 dạng nước ép hoặc ăn đều được.

Nước muối

Có thể bạn thấy thật kì cục khi uống nước muối vào ngày nóng nhưng lợi ích là có thật. Muối giúp giữ cho cơ thể được nạp điện và chứa các khoáng chất như natri, kali, magiê và canxi. Muối là một thành phần hoạt tính sẽ bổ sung các chất điện giải bị mất trong cơ thể. Natri là chất điện giải mà bạn mất trong khi đổ mồ hôi. Uống nước muối thì hẳn là khó nhưng nếu là các thức uống như chanh muối,…thì sao? Đúng bạn đã từng uống nước muối trong mùa hè đấy.

Nước dừa

Nước dừa làm việc như là một chất thay thế điện giải. Nước dừa chứa hàm lượng kali cao. Nó chứa các chất điện phân thiết yếu khác và là thức uống tự nhiên để bổ sung các khoáng chất bị mất. Nước dừa giải khát trong mùa hè quả là lựa chọn không tồi cho ngày nắng nóng.

Nước gừng

Sau một buổi luyện tập dài, bạn cảm thấy kiệt sức và muốn lấy lại năng lượng. Gừng là thức uống sẽ thay thế các chất điện giải bị mất trong cơ thể. Nó cũng rất hữu ích trong việc giảm đau cơ do tính chống viêm và kháng khuẩn của nó.

Nước ép dưa hấu

Dưa hấu chứa các chất điện giải quan trọng cần thiết cho hoạt động thần kinh và sức khỏe tim. Việc uống nước trái cây này sẽ làm phong phú thêm cơ thể bằng các vitamin và chất điện giải.

Nước dâu

Chứa nhiều vitamin C, canxi, kali, magiê, vitamin A và folate dâu tây xứng đáng là thức uống ưa thích cho ngày hè. Loại quả mọng này giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ, ung thư và trầm cảm.

7 loại thức uống dành cho 7 ngày trong tuần, lựa chọn thức nào đều vừa ngon lại có lợi cho cơ thể. Mùa gió heo may tin rằng với các loại thức uống này, mùa hè năm nay sẽ dễ thở hơn với bạn.

Sưu tầm

Previous articleDấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường qua nước tiểu
Next articleLưu thông khí huyết, đẩy lùi mệt mỏi với bài tập đơn giản từ đôi chân