Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Mỡ thừa tự đốt cháy trong khi ngủ chỉ với 6 hành...

Mỡ thừa tự đốt cháy trong khi ngủ chỉ với 6 hành động đơn giản từ bạn

375
0

Với những chị em đang lo lắng về cân nặng, đừng lo ngủ sẽ khiến bạn béo lên. Chỉ với 6 hành động đơn giản này, bạn có thể ngủ thả ga trong khi cơ thể tự giảm cân cực hiệu quả.

Cơ thể có thể tự đốt cháy mỡ thừa trong khi ngủ? Nghe có vẻ lạ nhưng điều này lại là sự thật. Trên thực tế cơ thể hoàn toàn có thể đốt cháy mỡ thừa trong khi ngủ nếu bạn biết cách áp dụng một số phương pháp đơn giản nhưng cho hiệu quả cực kỳ cao. Cùng Mùa gió heo may vén màn bí mật và bật mí phương pháp đốt mỡ thừa trong khi ngủ.

Ngủ ở nơi mát lạnh hoặc có nhiệt độ thấp

18 độ C là không gian nhiệt độ mà các chuyên gia khuyên người muốn đốt cháy mỡ thừa nên ngủ để tăng cường trao đổi chất. Bên cạnh đó, nhiệt độ này cũng kích hoạt các tế bào mỡ nâu để điều chỉnh nhiệt của cơ thể thích nghi với môi trường. Theo một nghiên cứu mới đây, ngủ ở nhiệt độ 19 độ C trong 1 tháng, lượng calo được đốt cháy có thể lên đến 42%.

Khi bạn ngủ trong môi trường lạnh hoặc ngủ khỏa thân, cơ thể sẽ bắt đầu đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì thân nhiệt. Kéo dài thói quen này có thể giúp bạn sở hữu thân hình thon thả hơn vào buổi sáng. 

Không uống đồ có cồn trước khi ngủ

Nhiều người có thói quen uống một ly rượu trước khi ngủ để ngủ ngon hơn. Tuy vậy, thói quen này làm giảm khả năng tự đốt mỡ thừa của cơ thể. Lý giải nguyên do, các chuyên gia cho biết: “Thay vì tập trung vào nhiệm vụ tiêu hao mỡ thừa, cơ thể của bạn còn bận rộn để chuyển hóa cồn mà bạn vừa dung nạp”. Bạn có thể dùng một ly rượu vang khi ăn tối nhưng trước khi đi ngủ thì tuyệt đối không nên.

Luôn ăn bữa tối “nhẹ nhàng”

Một bữa tối “nhẹ nhàng” sẽ giúp quá trình giảm cân, đốt mỡ thừa của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ăn một bữa tối quá thịnh soạn khiến cơ thể buộc phải “chú trọng” vào quá trình tiêu hóa thực phẩm trong khi ngủ thay vì đào thải độc tố, nghỉ ngơi hay đốt cháy mỡ thừa.

Ăn 1 bữa tối nhẹ nhàng không chỉ giúp quá trình tự đốt mỡ thừa của cơ thể diễn ra “suôn sẻ” mà còn giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Có thể bạn luôn răm rắp tuân theo chế độ 3 bữa/ ngày và không muốn ăn bữa lỡ bên ngoài vì sợ béo? Điều này trên thực tế không hoàn toàn đúng.

Lịch trình ăn uống phù hợp là lịch trình chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Cứ ba tiếng, bạn bổ sung cho cơ thể một lượng protein vừa đủ thì sẽ giúp ổn định đường huyết, đồng thời tăng cường trao đổi chất trong ngày, và trong cả lúc bạn chìm vào giấc ngủ.

Ngủ trong bóng tối

Để giảm cân, những thiết bị chứa ánh sáng xanh như: laptop, máy tính bảng hay điện thoại thông minh cần được tắt hoặc loại bỏ ra khỏi phòng ngủ. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh sẽ làm gián đoạn quá trình sản sinh melatonin – hormone giúp bạn ngủ sâu hơn, từ đó giảm khả năng tự đốt cháy mỡ thừa của cơ thể trong khi ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên để phòng thật tối nhằm giúp ngủ ngon và sâu hơn.

Tăng cường độ khi tập luyện thể dục

Những bài tập tăng cường thể lực là lựa chọn lý tưởng để cơ thể tự đốt cháy mỡ thừa trong khi ngủ. Sau khi tập các bài tập này, hiệu quả đốt cháy mỡ thừa từ những bài tập thể dục vẫn tiếp tục giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa trong khoảng thời gian dài sau đó, thậm chí khi bạn đã chìm sâu vào giấc ngủ.

Một số bài tập bạn có thể tham khảo như: cardio, những bài tập tăng cường thể lực như strength training,…

Sưu tầm

Previous articleNgười già ăn bao nhiêu trong 1 ngày là đủ?
Next articleChiều chồng đừng quá “liều”