Home Phong Cách Sống Du Lịch Mách mẹo du lịch vui, tránh xa Covid dịp lễ lớn

Mách mẹo du lịch vui, tránh xa Covid dịp lễ lớn

456
0

Kế hoạch đi chơi lễ đã được lên lịch từ vài tháng trước, vé đã đặt, phòng đã sẵn sàng, thời tiết cũng cực kỳ ủng hộ, chỉ mỗi Covid là ngán đường. Chuyến đi của cả gia đình, bạn bè dường như khó mà có thể hủy bỏ. Vậy làm thế nào để vẫn vi vu du lịch ngày lễ mà vẫn giữ được an toàn, tránh xa Covid? Mùa gió heo may mách bạn vài mẹo nhỏ ngay trong clip này.

Kiểm tra, cập nhập kịp thời các quy định của nơi bạn sắp đến

Trước nguy cơ làn sóng Covid thứ 4 bùng nổ, nhiều địa phương (trong đó có thể có địa điểm nơi bạn sắp đến) thực hiện một số quy định mới trong việc kiểm soát và hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Điều bạn cần làm là cần cập nhập, kiểm tra thông tin được phát ra từ địa phương bạn sắp đến hàng giờ vì các thông tin có thể thay đổi theo từng giờ, từng phút. Các chính sách này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước và kế hoạch du lịch của bạn có thể bị gián đoạn.

Nếu bạn hoặc người thân có các triệu chứng đặc trưng của Covid (sốt, ho, khó thở,…) hoặc đến từ vùng có dịch khả năng cao bạn hoặc người thân có thể bị giữ lại, không được lên chuyến bay theo quy định kiểm soát dịch bệnh. Do vậy, bạn nên cân nhắc lại chuyến đi nếu có 1 người trong đoàn có các triệu chứng trên.

Bên cạnh đó, một số tụ điểm vui chơi, ca nhạc, các chương trình vũ hội, canavan được dự báo trước đó cũng có nguy cơ bị hủy bỏ, gián đoạn do các quy định phòng dịch, bạn cũng cần căn nhắc kiểm tra các thông tin của nơi bạn dự định đến để không phải bỏ công không có gì.

Tuyệt đối tuân thủ các quy tắc an toàn

Vui chơi nhưng không quên bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng, bạn luôn nhớ thực hiện, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn trong mùa Covid.

– Luôn thực hiện khuyến cáo 5k của Bộ Y tế trong toàn bộ chuyến đi: Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế

– Nếu di chuyển bằng đường hàng không, bạn nên sử dụng các hình thức thủ tục trực tuyến để hạn chế tiếp xúc và tụ tập nơi đông người.

– Tránh đến những không gian đông đúc, không gian kín, không thông thoáng, cũng như bất kỳ cuộc tụ tập đông người nào như hòa nhạc, sự kiện và tiệc tùng. Tránh giờ cao điểm tại các bãi biển như buổi chiều.

– Hạn chế sử dụng các đồ dùng nhiều tiếp xúc tại nơi lưu trú như: điều khiển ti vi, tay nắm cửa,…Trong trường hợp cần sử dụng, buộc phải vệ sinh tay và các vật dụng đó bằng nước sát khuẩn.  

– Thanh toán bằng ví điện tử, chuyển khoản nếu có thể để tránh nguy cơ lây lan virus khi cầm tiền mặt.  

Tự theo dõi sau khi trở về

Chuyến đi an toàn không chỉ dừng lại ở thời điểm chuyến đi kết thúc mà còn là thời gian sau khi trở lại với cuộc sống thường ngày. Vì phải đi du lịch tiếp xúc với nhiều người khác nhau, nguy cơ lây nhiễm là rất lớn. Do vậy, bạn cần theo dõi cơ thể, nếu có bất kỳ triệu chứng nào của Covid-19, đến cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi qua đường dây nóng để được tư vấn y tế nếu các triệu chứng có tiến triển xấu.

Hy vọng bạn có một chuyến đi vui vẻ nhưng không quên phòng dịch!

Previous articleNguyên tắc sống giúp bạn luôn tự tại
Next article4 thói quen buổi sáng khiến bạn sa sút cả thể chất lẫn tinh thần mà ai cũng mắc phải