Home Nổi Bật 4 thói quen buổi sáng khiến bạn sa sút cả thể chất...

4 thói quen buổi sáng khiến bạn sa sút cả thể chất lẫn tinh thần mà ai cũng mắc phải

364
0

Một số hành động tưởng vô cùng bình thường lại chính là nguyên do khiến bạn mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần vào mỗi sáng và cả ngày dài sau đó. Cùng Mùa gió heo may nhận diện và bỏ ngay những thói quen không tốt này bạn nhé!

Tiếp tục ngủ sau khi tắt đồng hồ báo thức

Hẹn báo thức mỗi sáng là việc mà 80% dân số thực hiện mỗi ngày. Tắt báo thức rồi ngủ “nướng” một khoảng thời gian nữa cũng là thói quen mà 90% số người hẹn báo thức làm. Điều này trên thực tế không hề tốt. Khoảng thời gian bạn hẹn lại để ngủ thêm thực sự không đủ để bớt mệt mỏi, ngay cả khi thời điểm đó bạn cảm thấy ổn.

Trên thực tế hành động tắt chuông báo thức đã làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nghĩa là cơ thể bạn đã thức giấc kể từ thời điểm ấy. Việc cố nán để ngủ thêm đôi chút không khiến cơ thể bạn khỏe thêm mà chỉ đơn giản là kéo dài quá trình thức giấc, khiến cơ thể trì trệ thêm mà thôi.

Hành động tắt chuông báo thức làm gián đoạn giấc ngủ. Sự gián đoạn thường xuyên này liên quan đến hàng loạt tác động thần kinh (như các vấn đề về nhận thức và trầm cảm), cũng như thế chất (vấn đề về trao đổi chất).

Sử dụng điện thoại sau khi mở mắt

Ôm lấy điện thoại khi vừa mở mắt là một sai lầm lớn. Nhiều người có thói quen dùng điện thoại để kiểm tra mail, tin nhắn, lướt web ngay sau khi mở mắt dậy. Hành động này ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc đầu tiên trong ngày của bạn. Một tin nhắn với nội dung tệ hại, thư điện tử báo công việc cận kề, hóa đơn,…có thể khiến tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ ngay những giây phút đầu tiên trong ngày.

Thay vì chăm chăm hướng xem điện thoại, hãy hít thở sâu vài lần, thực hiện một số động tác. “Nói xin chào với vợ/chồng hoặc con của bạn” và uống chút nước. Một cốc nước ấm có thể là thức uống ngon lành cho ngày mới hoàn hảo của bạn.

Ăn nhiều đường

Các chuyên gia cảnh báo bữa sáng là bữa ăn có vấn đề nhất nếu chứa nhiều đường. Vào bữa sáng, người ta hay ăn các thức ăn, đồ uống phổ biến như: cà phê, trà có đường, ngũ cốc, siro, đồ ăn sáng, sinh tố và chữa chua…

“Nếu bạn muốn bắt đầu một ngày mới mạnh mẽ và vững vàng, tốt nhất nên cắt bỏ hoàn toàn đường”, và nếu bạn ăn nhiều đường vào buổi sáng thì phải vận động ngay sau đó.

Xem nhẹ sức khỏe tinh thần của bạn

Đối với nhiều người, buổi sáng có thể là khoản thời gian mệt mỏi nhất trong ngày bởi họ thường tất bật với nhiều nhiệm vụ, làm sao để cân bằng giữa việc đưa con đi học, cho con ăn bữa sáng, là quần áo phẳng phiu nhưng vẫn đi làm đúng giờ? Một loạt công việc “cần phải làm” trong khi quỹ thời gian vào buổi sáng quá ít ỏi có thể khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi ngay đầu ngày.

Đừng để những việc sẽ trở thành thường nhật khiến cảm xúc của bạn bị hụt hẫng. Bạn có thể tìm kiếm niềm vui đầu ngày bằng những việc đơn giản như: mở rèm bất cứ nơi nào có thể trong nhà để đón ánh sáng tự nhiên, dành ra vài phút để thư giãn, thiền, viết nhật ký hoặc chỉ cần kết nối tích cực với người thân yêu,…

Nếu đang mắc phải một trong các sai lầm trên, đừng ngại mà từ bỏ nó để tái tạo hạnh phúc bạn nhé

Previous articleMách mẹo du lịch vui, tránh xa Covid dịp lễ lớn
Next article4 lý do để người lớn tuổi chơi Facebook