Home Sống Khỏe Bệnh Thường Gặp Lợi ích của quả sấu trong chữa bệnh

Lợi ích của quả sấu trong chữa bệnh

352
0

Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả sấu được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng MGHM điểm xem những lợi ích nổi bật trong việc chữa bệnh của quả sấu nhé!

Giảm triệu chứng ốm nghén

Quả sấu xanh chúng ta có thể đem ngâm lấy nước uống. Với bà bầu trong thời kì mang thai có thể uống nước sấu để giảm buồn nôn do ốm nghén, đồng thời, giúp thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên vì nước sấu có đường nên thai phụ không nên uống nhiều.

Chữa nhiệt miệng, trị mụn:

 Quả sấu có tính mát cũng được sử dụng làm thuốc trị nhiệt miệng, giải khát, giải say rượu, trị phong độc nổi khắp mình mẩy, mụn có, sưng lở, ngứa hoặc đau…

Giảm cân

 Quả sấu có tác dụng giảm cân hiệu quả, vì nhờ vào tính axit cao. Sau khi ăn sấu, tính axit này sẽ tác động đến hệ tiêu hóa, giúp cơ hấp thụ canxi tốt hơn, thúc đẩy sự trao đổi chất. Những điều này cũng giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Canxi hấp thu từ thức ăn và lượng canxi trong quả sấu được lưu trữ trong các tế bào, tế bào chất béo có càng nhiều canxi lưu trữ thì khả năng bị đốt cháy và tiêu hủy càng cao. Các dưỡng chất khác trong quả sấu cũng góp phần giảm cân hiệu quả.

Previous articleLưu ý lựa chọn, bảo quản và chế biến sấu
Next articleĂn gì để cho mắt khỏe